Dự án Lotte Mall Tây Hồ xin tăng thời hạn hoạt động

| 26-09-2023, 16:09 | Thị trường 24h

Đề xuất này được Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đưa ra tại cuộc gặp Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng mới đây.

Dự án Lotte Mall Tây Hồ xin tăng thời hạn hoạt động

Dự án Lotte Mall Tây Hồ.


Cụ thể, Chủ tịch Tập đoàn Lotte đề xuất TP Hà Nội điều chỉnh thời hạn hoạt động của dự án từ khi giao đất năm 2010 đến năm 2060, thay vì như thời hạn được phê duyệt trước đây từ năm 1996 đến năm 2046.

Ông Shin Dong-bin cho biết cam kết sẽ đồng hành, phát triển cùng thủ đô với thời hạn được điều chỉnh trên. Lotte Mall Tây Hồ dự kiến tạo việc làm cho khoảng 10.000 nhân viên và đón 10 triệu khách mỗi năm. Đồng thời, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng khẳng định luôn tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng đầu tư vào Việt Nam và rất vinh dự nếu nhận được đề xuất đầu tư vào các dự án mới.

Dự án Lotte Mall Tây Hồ nằm trên đường Võ Chí Công, khai trương hôm 22/9, có vốn đầu tư khoảng 600 triệu USD. Tổ hợp này gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A. Trong đó, trung tâm thương mại thuộc nhóm lớn nhất Việt Nam với diện tích sàn 222.000 m2, quy mô 7 tầng, chiếm 60% diện tích cả tổ hợp.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá đề xuất gia hạn dự án của Lotte đến năm 2060 là hợp lý. Ông sẽ giao cho các đơn vị liên quan thực hiện và đề xuất, báo cáo với Thủ tướng.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Tập đoàn Lotte nghiên cứu đầu tư tại hai thành phố trực thuộc thủ đô là Bắc sông Hồng gồm các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn - được quy hoạch làm thành phố thông minh và thành phố công nghệ, giáo dục phía Tây gồm khu vực Hòa Lạc, Xuân Mai.


PV
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm