Cách biến căn nhà 27m2 nhìn rộng rãi như 56m2

| 6-04-2021, 08:35 | Nhà đẹp

Tiny Apartment là căn hộ nhỏ 27m2 ở Jakarta, Indonesia. Bằng cách đập thông vách ngăn và bố trí lại khu vực giường ngủ, căn hộ 27m2 trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi hơn hẳn. 


“Căn hộ tí hon” chỉ có diện tích 27m2, cải tạo lại với giải pháp độc đáo, hợp lý nên không gian sinh hoạt trở nên khoa học và rộng thoáng 

Ở các thành phố lớn, việc xuất hiện những căn hộ studio nhỏ dưới 30m2 là nhu cầu thiết yếu để phục vụ cho những người trẻ tuổi, độc thân và làm việc tại đây. Tuy nhiên, không phải căn hộ nhỏ nào cũng được bố trí hợp lý, thường dẫn tới việc không gian trở nên chật chội mà vẫn không đảm bảo được tiện nghi cần thiết.

Tiny Apartment là một mẫu căn hộ 27m2 ở Jakarta, Indonesia, với hiện trạng bao gồm 2 không gian: không gian chung gồm phòng khách, bếp – ăn, phòng vệ sinh và không gian riêng tư là phòng ngủ, ngăn cách với nhau bằng một vách ngăn. 

Giải pháp KTS đưa ra là đập bỏ tường ngăn và nâng cao giường, nhờ đó ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn. Sau cải tạo, nhà bếp trở nên rộng rãi, “phòng ngủ” trên cao nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Bên cạnh đó, phòng khách, khu vực ăn uống, tủ quần áo và phòng chứa đồ vẫn được bố trí đầy đủ, nhằm đảm bảo những tiện nghi cần thiết cho nữ gia chủ trẻ tuổi. 


Ngay sát cửa ra vào là khu vực bếp mang gam màu trắng “ton-sur-ton” với tổng thể công trình


Từ giường ngủ có thể dễ dàng quan sát được khu bếp nấu 


Bàn ăn được thiết kế tối giản, linh động, khi không dùng đến có thể cất gọn vào kho


Không gian phòng khách được đẩy sát ban công căn hộ, giúp tối ưu ánh sáng vào bên trong 


Sofa vải chữ L màu ghi tạo điểm nhấn


Bởi không gian quá nhỏ nên đồ gia dụng đều được đóng sẵn những ô chờ dành riêng cho nó. Điều này giúp cho diện tích sinh hoạt được tối ưu hơn hẳn


Khu vực “phòng ngủ” trên cao là điểm nhấn cho căn hộ, bên dưới là tủ chứa đồ rất tiện nghi


Nhờ đập bỏ phòng ngủ và biến thành “phòng ngủ” trên cao mà căn hộ có thêm nhiều diện tích sinh hoạt 


Phòng vệ sinh nhỏ gọn, không gian khô – ướt được phân chia nhờ chiếc rèm trắng


Tường phòng vệ sinh được ốp gạch loang và gạch thẻ màu xám đi ron trắng

Ngoài việc bố trí lại không gian, Tiny Apartment còn gây ấn tượng nhờ gam màu nội thất trung tính thời thượng, gồm trắng, xám kết hợp với gỗ tạo nên sự gắn kết và yên tĩnh, một thứ rất cần thiết trong các không gian nhỏ.


Cách biến căn nhà 27m2 nhìn rộng rãi như 56m2

Bản vẽ mô phỏng cách sắp xếp nội thất căn hộ


Bản vẽ mặt bằng trước – sau cải tạo

Tiny Apartment là một mẫu căn hộ studio nhỏ, chỉ vỏn vẹn 27m2 nhưng nhờ có sự sắp xếp, bố trí lại mà không gian sống trở nên hợp lý, gọn gàng và tiện nghi. Đây sẽ là gợi ý không tồi cho những gia chủ đang mong muốn thay đổi không gian sống bé nhỏ của mình. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Tiny Apartment

Địa điểm: Thành phố Jakarta, Indonesia

Diện tích: 27m2

Đơn vị thiết kế: Co + in Collaborative Lab

Ảnh: Co + in Collaborative Lab

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm