Khám phá ngôi nhà 2 tầng - nơi thư giãn lý tưởng trong đô thị ồn ào tấp nập

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 19-12-2019, 11:00 | Khám phá - Trải nghiệm

Nằm kín đáo sau hàng rào cây xanh, ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng trong đô thị ồn ào tấp nập.
Khám phá ngôi nhà 2 tầng - nơi thư giãn lý tưởng trong đô thị ồn ào tấp nập
Ngôi nhà nằm trên một con phố chính ở đô thị luôn ồn ào tấp nập. Diện tích đất khá rộng rãi cho cả công trình và sân vườn bao quanh. Ngôi nhà được thiết kế ưu tiên cho sự thư giãn nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, sự yên tĩnh và kín đáo được đề cao. Ở mối tương quan với bên ngoài, ngôi nhà có tính hướng nội, cách biệt với xung quanh bằng một hệ thống hàng rào trải dài, khép kín.
Phong cách kiến trúc hiện đại được thể hiện qua những đường nét, mảng khối mạnh mẽ và ấn tượng. Mặt tiền được thiết kế với một hệ lam chắn nắng và để thêm phần kín đáo. Ở tầng 1 kế bên lối vào có một bể bơi.
Ngôi nhà hướng nội với không gian đô thị bên ngoài song bên trong lại là kiến trúc mở. Phòng khách thoáng sáng với những mảng kính lớn. Hàng rào bao quanh ngôi nhà được phủ xanh bởi cây nên trở thành một phông nền dịu mát cho các góc nhìn ở trong nhà.
Nội thất được chắt lọc tinh tế làm tôn thêm vẻ đẹp của kiến trúc. Ánh sáng tự nhiên và thông gió được khai thác tối đa với những khoảng mở trong mỗi không gian.
Cầu thang lên tầng trên được làm bằng thép – gỗ rất ấn tượng. Bên cầu thang cũng là khoảng mở ra sân vườn.
Không gian bếp và phòng ăn hiện đại, tiện nghi. Không gian này kết nối liên thông với phòng khách và khoảng hiên bên bể bơi. Nơi đây cũng có thể nhìn thấy hàng rào xanh phía cầu thang.
Khoảng thông tầng trên phòng ăn cho cảm giác thêm trang trọng.
Góc nhìn từ phía phòng bếp về phòng khách. Những ô cửa sổ như những bức tranh phong cảnh trên tường.
Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2 ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Nội thất phòng ngủ với những gam màu trầm gợi sự bình yên, tĩnh tại.
Khoảng hiên cạnh bể bơi và cũng kết nối với phòng khách và phòng ăn. Đây là nơi thư giãn lý tưởng của các thành viên trong gia đình.
Hàng rào xanh bao quanh ngôi nhà tạo thành một điểm nhấn cuốn hút.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm