Nhiều dự án giao thông tại TP.HCM sắp được khởi công

10-09-2019, 15:30 | Thị trường 24h |

Trong thời gian tới đây, sẽ có 2 hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), 2 cầu vượt trước Bến xe Miền Đông cùng 5 dự án giao thông khác sẽ được triển khai trên địa bàn TP.HCM


Thông tin từ ông Nguyễn Vĩnh Ninh - Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, vào cuối tháng 12 năm nay có thể sẽ khởi công dự án hầm chui tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7). Theo thiết kế, công trình sẽ có một đảo tròn trung tâm với đường kính 60m, 2 hầm chui cùng các nhánh, được triển khai với tổng kinh phí hơn 830 tỷ đồng.

Nhiều dự án giao thông tại TP.HCM sắp được khởi công
Hai hầm chui nút giao thông ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ qua bản phối cảnh. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM.

Nút giao sẽ được đầu tư hoàn chỉnh ở giai đoạn 2 với 2 cầu vượt, 2 hầm chui. Được biết, tổng kinh phí xây dựng giai đoạn này vào khoảng 1.780 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 780 tỷ đồng, chi phí phục vụ giải phóng mặt bằng là 1.000 tỷ. Dự án được xây dựng nhằm mục đích giải quyết tình trạng kẹt xe xảy ra thường xuyên tại cửa ngõ phía Nam Sài Gòn.Video dự án hầm chui ở khu Nam TP.HCM hơn 800 tỷ đồng.

Cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới trên xa lộ Hà Nội, nối liền giữa quận 9 (TP.HCM) với TX. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) dự kiến cũng được khởi công ngay trong năm 2019 với mục địch tạo sự kết nối giao thông khi bến xe này đưa vào vận hành.

Dự án thiết kế một cầu vượt đi qua tuyến chính quốc lộ 1 để phục vụ cho sự di chuyển của các dòng xe từ hướng Đồng Nai vào bến xe và một cầu vượt dành cho các phương tiện từ bến xe rẽ trái quay đầu về hướng trung tâm TP.HCM và Bình Dương. Cùng với đó là 2 đường chui dành cho các phương tiện giao thông 2 bánh đi thẳng về Đồng Nai và trung tâm Sài Gòn, một cầu bắc qua xa lộ Hà Nội nằm ở vị trí gần ga metro Bến xe miền Đông dành cho hành khách đi bộ từ ga metro đi vào bến xe. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 437 tỷ đồng.

Cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới qua bản phối cảnh. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM.

Ông Ninh cho biết thêm, phương án mở rộng các quốc lộ nằm ở vị trí cửa ngõ thành phố như: quốc lộ 13, 22, 1, 50 và nút giao An Phú hiện đã được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM xây dựng xong và sẽ báo cáo thường trực HĐND TP trong vòng 10 ngày nữa. Kế hoạch mở rộng các tuyến đường có thể hoàn thành vào năm 2023 nếu được báo cáo được thông qua và hoàn tất các thủ tục liên quan.


(Theo vnexpress)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN