Hàng ngàn sổ đỏ của dự án Mường Thanh bị thu hồi

| 18-07-2019, 10:30 | Thị trường 24h

Hàng ngàn sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân tại các dự án nhà ở Mường Thanh mới đây đã bị Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội ra quyết định thu hồ vì chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch.


Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, Sở Tài nguyên & Môi trường đã ra quyết định thu hồi sổ đỏ đã cấp cho gần 300 căn hộ thuộc các tầng 2, 3 của các cụm tòa nhà CT1, CT2, CT4 và CT3, tòa trung tâm thương mại thuộc dự án khu nhà ở Xa La, nằm trên địa bàn phường Phúc La, quận Hà Đông.

Hàng ngàn sổ đỏ của dự án Mường Thanh bị thu hồi
Tòa nhà CT5 nằm trên địa bàn xã Tân Triều nằm trong diện bị thu hồi sổ đỏ vì nhiều tầng chuyển đổi công năng và nâng tầng không đúng quy hoạch. Ảnh: Xuân Long

Sở dĩ sổ đỏ của các căn hộ này bị thu hồi là vì những tầng và khu nhà này đã được chuyển đổi công năng và nâng tầng không đúng với quy hoạch được duyệt.

Cùng với đó, Sở này cũng quyết định thu hồi hàng trăm sổ đỏ đã cấp cho các căn hộ ở tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31 thuộc tòa nhà CT5A và tầng 2, 3, 4, 5, 31 thuộc tòa nhà TC5B tại dự án tòa nhà hỗn hợp và trung tâm thương mại CT5, nằm trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. Lý do thu hồi cũng vì "chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch".

Cũng vì lý do chuyển đổi công năng sai quy hoạch nên một số tầng nằm trong tòa nhà CT6A, CT6B cũng thuộc diện bị thu hồi sổ đỏ.

Thông tin từ một lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho hay, những sổ đỏ của dự án Mường Thanh bị thu hồi đều có sai sót trong việc cấp sổ, được cấp không đúng với quy định của pháp luật về đất đai.


(Theo TTO)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm