Mường Thanh lại bị phạt vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

| 18-06-2019, 16:50 | Thị trường 24h

Mường Thanh lại bị phạt vì vi phạm phòng cháy chữa cháy

Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 80 triệu đồng đối với Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh. Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị quản lý, vận hành công trình Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và chung cư Mường Thanh Bắc Ninh.


Nguyên nhân do đơn vị vận hành đã đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, từ tầng 17 đến tầng 27.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh được yêu cầu tổ chức nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy trước khi đưa công trình hoạt động trở lại ngay sau khi nhận quyết định.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh - Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Không riêng gì Mường Thanh, Công ty TNHH Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh là chủ đầu tư công trình Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh cũng bị xử phạt 52 triệu đồng do vi phạm hành chính.

Cụ thể, khi cơ sở được thẩm duyệt và nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, trước khi đưa cơ sở vào hoạt động người đứng đầu cơ sở không có văn bản thông báo và ký cam kết đã đáp ứng đủ yêu cầu và duy trì các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy trong quá trình sử dụng nhà, công trình và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp này cũng không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, thay đổi tính chất sử dụng nhà trong quá trình sử dụng; không bố trí, niêm yết nội quy về phòng cháy chữa cháy; trang thiết bị phương tiện phòng cháy chữa cháy không đầy đủ theo quy định, không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét…

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm