Ba cựu lãnh đạo ở Khánh Hòa bị thu hồi nhà công vụ

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 17-03-2021, 18:40 | Thị trường 24h

Theo đó, 3 cán bộ mà Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hoà nêu tên trong báo cáo gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, nay đã chuyển công tác khác) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, nay đã chuyển công tác sang đơn vị khác).

Ông Trần Phi Hùng – Giám đốc Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư Khánh Hòa khẳng định bằng văn bản: “Qua nắm tình hình, hiện tại các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng. Đặc biệt, các đối tượng này không hợp tác làm việc khi Trung tâm Quản lý Nhà và Chung cư – Sở Xây dựng đi kiểm tra”.

Ba cựu lãnh đạo ở Khánh Hòa bị thu hồi nhà công vụ

Căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong do ông Võ Tấn Thái thuê nhưng sử dụng không đúng mục đích. (Ảnh: Xây dựng)


Trong đó, nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê nhưng không sử dụng. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong cho ông Võ Tấn Thái thuê của Nhà nước nhưng sử dụng không đúng mục đích.

Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý nhà và cung cư tỉnh Khánh Hoà, hiện các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng.

“Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng quy định, Trung tâm đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội đồng Nhân dân tỉnh xác định lại rõ ràng các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng chỉ đạo, xử lý”, vị lãnh đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư Khánh Hoà cho hay.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm