6 dự án liên quan đến đất công bị Công an Khánh Hòa điều tra sai phạm

| 1-01-2021, 12:41 | Thị trường 24h

Ngày 15/12/2020, Công an tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa kiến nghị liên quan đến một số sai phạm tại 6 dự án “khủng”. Theo đó, Công an tỉnh Khánh Hoà đang tiến hành điều tra, xác minh về những sai phạm xảy ra trong hoạt động quản lý nhà nước liên quan đến một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, 6 dự án bị đưa vào diện điều tra là: Dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa; 3 dự án núi Chín Khúc (Dự án khu biệt thự và du lịch sinh thái Đất Lành; Dự án sinh thái tâm linh Cửu Long Sơn Tự; Dự án biệt thự sông núi Vĩnh Trung); Dự án Nha Trang Golden Gate và dự án Napoleon Castle.

6 dự án liên quan đến đất công bị Công an Khánh Hòa điều tra sai phạm

dự án Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 1 được ông Nguyễn Chiến Thắng (lúc đó là Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) ký với Liên danh Công ty Cổ phần Thanh Yến và Công ty TNHH Hoàn Cầu Khánh Hòa vào tháng 12/2014 thì tổng vốn đầu tư của dự án BT là hơn 121 tỷ đồng (tại xã Phước Đồng, Tp.Nha Trang). Đổi lại, gần 7.400m2 đất Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa là một phần của 25.000m2 đất mà tỉnh Khánh Hòa đổi để cho Công ty Thanh Yến


Để đảm bảo hoạt đọng sản xuất kinh doanh và các hoạt động kinh tế diễn ra bình thường, Cảnh sát Điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa chưa thực hiện việc phong tỏa, niêm phong, kê biên hay đình chỉ bất cứ hoạt động nào của dự án trên. Tuy nhiên, để phục vụ công tác điều tra, xử lý được thuận lợi và để tránh phát sinh các vấn đề tranh chấp phức tạp về dân sự, Công an tỉnh Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành địa phương thực hiện quản lý chặt chẽ theo quy định pháp luật đối với các dự án này.

Theo thông báo nộp tiền của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa, số tiền sử dụng đất mà Khatoco phải nộp là hơn 38 tỉ đồng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa lại vận dụng Thông tư 76/2014 ngày 16/6/2014 của Bộ Tài chính, áp dụng đối với khu đất trị giá dưới 20 tỉ đồng để không tổ chức thẩm định giá theo quy định, không tổ chức đấu giá


Sau khi tiếp nhận văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã có văn bản khẩn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương cần quản lý chặt chẽ hoạt động 6 dự án ‘khủng’ trên địa bàn tỉnh, phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa để phục vụ công tác điều tra, xác minh những sai phạm tại những dự án trên. Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Tư Pháp, Cục Thuế tỉnh và UBND thành phố Nha Trang theo dõi, thực hiện quản lý Nhà nước và cung cấp thông tin cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm