Hoả khắc Kim và những điều cần biết về phong thuỷ của cặp số mệnh này

| 6-08-2021, 20:12 | Phong thuỷ

Thế giới luôn tồn tại – biến chuyển – thay đổi theo một thế lực vô hình mà đôi khi chúng ta quên đi sự tồn tại của nó đó chính là phong thuỷ. Để nói về vấn đề phong thuỷ thì đây là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn. Nhưng có những quy luật cơ bản nhất định mà bạn cần nắm được như ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy hay ngũ hành tương khắc, trong đó có Hoả Khắc Kim, vậy mối quan hệ này có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Hoả Khắc Kim Trong Phong Thuỷ Là Gì?

 

Ngũ hành vốn là điều nhận được sự quan tâm nhất định trong đời sống con người, nó không phải là thứ mà bạn có thể cầm, nắm hay sờ bóp được mà bằng sự cảm nhận thông qua sự liên kết lại với nhau, ngoài quan hệ tương sinh còn có mối quan hệ tương khắc.

Hoả Khắc Kim chính là một quy định bên trong ngũ hành biểu hiện cho mối quan hệ tương khắc cụ thể nhất. Quy luật Hoả Khắc Kim có thể hiểu đơn giản là Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí có trong trời đất. Kim sinh ra từ Thổ. Trong khi đó Hoả lại tượng trưng cho lửa mang đến sự ấm áp, ánh sáng ẩn chứa những sức mạnh khủng khiếp.

Theo quan điểm nghiên cứu, Kim và Hoả vô cùng khắc nhau bởi khi Hoả gần Kim sẽ làm kim loại tan chảy. Nếu hai mệnh này ở cạnh nhau sẽ không thuận lợi trong công việc làm ăn ngay cả trong tình yêu cũng sẽ không hoà thuận dễ xảy ra xung đột.

Hoả Khắc Kim - Những Lưu Ý Nên Tránh

Sự tương khắc giữa hai mệnh này sẽ mang đến những điềm xấu, dưới đây là những lưu ý mà bạn nên tránh để có thể linh hoạt xử lí các vấn đề.

Những người khắc mệnh nhau như Hoả, Kim khi kết hợp lại sẽ khiến cho mâu thuẫn dễ nảy sinh, cuộc sống gặp phải nhiều biến cố, khó khăn. Từ vấn đề công việc đến tình duyên đều không suôn sẻ thuận lợi, thậm chí còn xảy ra những trường hợp tiêu cực ảnh hưởng đến tính mạng.

Do mệnh Hoả khắc Kim những người mệnh Kim nên tránh những yếu tố liên quan đến mệnh Hoả như màu sắc, hướng nhà, người hợp tác…. Để bảo toàn vận khí của bản thân.

Hoả Khắc Kim – Lĩnh vực làm ăn kinh doanh

Ngoài sở thích, đam mê của bản thân khi lựa chọn nghề nghiệp hợp với ngũ hành cũng mang lại những thuận lợi trong công việc. Dựa vào bản mệnh có thể lựa chọn những ngành nghề sau.

Theo mệnh Hoả

 

Các công việc liên quan đến thực phẩm, đồ uống, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bàn vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không, công nghệ, siêu hình, thiết bị điện, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, nhiên liệu: khí, dầu, bắn pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh, thuốc lá, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, quảng cáo, dịch vụ, các ngành nghề có liên quan đến thể thao, các studio mang tính sáng tạo: chụp ảnh, thu âm, vv.

Theo mệnh Kim

Người mệnh Kim có thể lựa chọn các ngành nghề liên quan đến : Ngân hàng, kế toán, tài chính, tiền tệ, kỹ thuật cơ khí, ô . Giám sát, quản lý, ngành võ, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia công kim loại, máy móc, xe cộ, giao thông, vận chuyển, đồ trang sức, khoa học kỹ thuật, võ thuật có dùng đao kiếm…

Hoả Khắc Kim Trong Hôn Nhân

Việc hoà hợp hay xung khắc trong hôn nhân cũng là vấn đề được nghiên cứu và rút ra kinh nghiệm sau rất nhiều năm. Nhân duyên vợ chồng vốn là điều thiêng liêng, không phải chuyện một sớm một chiều có thể tính toán ngay được. Nên việc xem số mệnh có hợp nhau hay không, làm ăn có phát đạt hay không là điều nhận được sự quan tâm.

Mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Hoả là tương khắc, không hợp nhau. Nếu như vợ chồng có người mệnh Hoả người mệnh Kim có thể khiến đường công danh, sự nghiệp và cả tình cảm đều không gặp may mắn, trắc trở.

Khi kết hôn hai người mệnh này dễ xảy ra tình trạng tranh cãi, lục đục đứt gánh giữa đường hay xa quê. Nếu biết chia sẻ thông cảm cho nhau thì sẽ hạnh phúc hơn nhưng hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình.

Tuy nhiên nếu hai người lo lắng có thể sử dụng các biện pháp hoá giải cũng như hỗ trợ nhau để điều chỉnh tâm tính.

Hoả Khắc Kim Trong Vấn Đề Màu Sắc

Màu sắc tối kị cho những người mệnh Kim đó là : màu đỏ, màu hồng, màu cam. Hiểu theo một cách đơn giản thì lửa có thể nung cháy kim loại. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim.

Tốt nhất nên tránh xa những màu sắc tương khắc với mình hoặc cẩn trọng nhất định vì màu khắc mệnh có thể gây ra những khó khăn nhất định cho gia chủ trong nhiều vấn đề.

Cách Hoá Giải Sự Tương Khắc Của Hoả Khắc Kim

 

Tuy hai mệnh này không hợp nhau tuy nhiên vẫn có những cách hoá giải nhất định. Để khắc chế hoặc hoá giải mệnh Kim và mệnh Hoả bạn có thể sử dụng yếu tố thứ 3 đó chính là mệnh Thổ để cân bằng. Bởi vì:

Với các cách hoá giải như sau:

  • Sinh con, đặt tên con theo mệnh Thổ
  • Lựa chọn màu sơn trung hoà cả hai như màu đỏ gạch, màu cát ấm, cà phê, nâu, vàng…
  • Sử dụng them nội thất, vật dụng trang trí mệnh Thổ
  • Gốm sứ, lọ lục bình…. Những vật phẩm mang phong thuỷ mệnh Thổ
  • Lựa chọn hướng nhà hướng cửa theo các hướng tốt như: Đông Băc, Tây Nam vì là hướng ngũ hành tốt của mệnh Thổ

Hy vọng bài viết trên đây đã lý giải cho bạn biết những vấn đề xung khắc xoay quanh mệnh Kim và mệnh Hoả cũng như đưa ra cho bạn lời khuyên hữu hiệu nhất để cân bằng giữa hai mệnh trái ngược này.


Theo dõi thêm các bài viết về phong thuỷ dưới đây:

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm