4 bí quyết giúp tôi sở hữu căn hộ trong mơ sớm hơn dự định

Linh Giang Trần Linh Giang Trần | 24-11-2021, 20:56 | Phân tích Nhận định

Bí quyết mua căn hộ: Chi tiêu có kế hoạch

Trước khi bắt tay vào bất kể công việc gì hãy tập cho bản thân lên kế hoạch, và trong việc chi tiêu cũng không ngoại lệ. Điều này chính là bàn đạp dẫn lối thành công từ mọi việc nhỏ đến việc lớn trong cuộc đời của bạn. Thật may mắn, tôi ý thức được điều này ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, bằng việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý, cân bằng thời gian học và chơi. Từ đó, thói quen này ăn sâu vào tiềm thức, giúp các công việc diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.


4 bí quyết giúp tôi sở hữu căn hộ trong mơ sớm hơn dự định

Để mua căn hộ đầu tiên sớm hơn dự định một phần cũng nhờ có kế hoạch chi tiêu cụ thể và chi tiết.

Cũng vậy, chi tiêu một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn hạn chế việc thuận mắt, tiện tay là mua liền không ngần ngại. Dẫu biết rằng, con gái luôn muốn thả ga mua sắm, làm đẹp mỗi ngày thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải mua quá nhiều món đồ, chỉ cần bạn định hình được phong cách và sắm ở mức đủ dùng.

Thu nhập một tháng của tôi là 22 triệu, tôi chia số tiền đó ra làm 3 phần: Sinh hoạt (40%), mua sắm - giải trí (20%), đầu tư tài chính (40%).

Bí quyết mua căn hộ: Hạn chế các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Vào những tháng cuối năm, đâu đâu cũng bắt gặp những lời quảng cáo hấp dẫn như "sale off 70%", "Black Friday", "Đại tiệc cuối năm", liệu bạn có thể cầm lòng trước những chiến lược bán hàng hấp dẫn đến từ các nhãn hàng hay không? Tối đến xuống phố để thay đổi không khí một tí mà các cửa hàng người người tấp nập để mua hàng, chắc hẳn bạn cũng có chút yếu lòng và muốn ghé vào mua. Nhưng bạn hãy xác định mua món đồ đó có cần thiết hay mua về mình cũng gấp bỏ vào một góc và không dùng đến.


Tôi luôn niệm chú "mùa sale mình không thấy gì", cứ thế tôi đã tiết kiệm được một khoản mua sắm giữa vô vàn lời chào mời hấp dẫn.

Trải qua biết bao mùa sale sập sàn cuối năm, tôi đã chai lì với những chiến lược tiếp thị này rồi. Không để những con số ấn tượng hay những câu từ lôi cuốn khiến tôi xuống tiền. Không hẳn là tôi không đoái hoài hay không mua bất cứ thứ gì, nhưng tôi biết một khi đã bước chân vào cửa hàng thì máu mua sắm trong người tôi lại trỗi dậy. Do đó, trước khi đến mua hàng tôi đã lên danh sách những gì mình cần mua.

Bí quyết mua căn hộ: Có một công việc phụ


Hãy dành thêm một chút thời gian để làm việc, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập không hề nhỏ từ những công việc làm thêm hoặc đầu tư.

Nếu bạn cảm thấy công việc chính của mình không quá áp lực và có nhiều thời gian rảnh, vậy thì hãy thử kiếm thêm một công việc vừa tăng thu nhập, vừa giết thời gian. Hiện nay, bán hàng online đang được nhiều người lựa chọn, bởi lẽ vốn bỏ ra không nhiều, rủi ro không cao và bạn cũng có thể làm chủ được thời gian. Không những vậy, lợi nhuận từ bán hàng online không hề nhỏ.

Ngược lại, nếu bạn không đam mê kinh doanh mà muốn phát triển công việc hơn nữa thì có thể nhận thêm những "Job Freelancer" hoặc CTV đúng chuyên môn. Có những ngành bạn làm thêm một tháng có thể lên đến vài chục triệu.

Đừng để chuỗi ngày được chấm công, làm việc một ngày 8 tiếng, tối về la cà cùng bạn bè và rồi thấy mọi người xung quanh đều có tài sản trong tay, còn mình thì chưa thì lại đem lòng ngưỡng mộ họ. Thay vào đó, hãy hành động ngay, đừng chần chờ, lãng phí thời gian ở những năm tháng tuổi trẻ mang nhiều ước mơ, hoài bão.

Bí quyết mua căn hộ: Tuổi trẻ là những chuyến đi nhưng đi sao cho đúng thời điểm

Chắc hẳn, tuổi trẻ chúng ta luôn cuồng chân, muốn khám phá những vùng đất, văn hóa các vùng miền. Thế nhưng, mỗi chuyến đi tiêu tốn không ít thời gian và tiền bạc. Có những người muốn đi để thay đổi bầu không khí, gắn kết bạn bè, người thân lại với nhau hơn. Bên cạnh đó, có những người không có niềm đam mê du lịch, chỉ vì thấy mọi người đi thì mình cũng đi vì sợ họ đánh giá mình không chịu chơi. Bạn ơi! Hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại. Điều đó đang khiến bạn mất tiền oan vì không mang lại cho bạn cảm giác hứng thú.


Hạn chế những chuyến du lịch góp phần giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Vốn dĩ tôi là một đứa mê du lịch, một năm sẽ đi đây đó 2 -3 lần, trung bình mỗi lần hết 4 triệu/chuyến đi. Tưởng chừng con số này nhỏ, không đáng là bao nhưng với tần suất này, trong vài năm cũng ngốn hết của tôi một số tiền kha khá. Sau đó, tôi ngẫm lại, mình đang sống cho bản thân ở hiện tại quá nhiều, sống vì người khác nhưng không nghĩ đến người thân.

Tôi có thể đi ít hơn nhưng những chuyến đi đó có sự góp mặt của các thành viên trong gia đình sẽ ý nghĩa hơn. Chúng ta hãy chăm chỉ làm việc thay vì đi chơi quá nhiều, đến một lúc tài chính ổn định mình có thể đi sau cũng không muộn.

Mỹ Linh (Tổng hợp)

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm