Vay tín chấp mua nhà, nên hay không?

| 24-10-2019, 15:30 | Kiến thức

Vay tín chấp mua nhà là phương án lựa chọn của không ít người. Tuy nhiên, việc vay tín chấp cũng có những ưu nhược điểm nhất định mà người mua nhà cần tìm hiểu để đưa ra quyết định phù hợp nhất.


Vay tín chấp mua nhà có ưu điểm là hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín của bạn mà không cần tài sản thế chấp. Ngân hàng cho vay sẽ đánh giá về uy tín của người đi vay dựa trên những thông tin mà họ cung cấp như: địa chỉ, việc làm, thu nhập trung bình, lịch sử tín dụng.

Vay tín chấp mua nhà, nên hay không?
Vay tín chấp mua nhà thường nhanh chóng và không cần tài sản thế chấp, nhưng lãi suất cao nên người vay cần cân nhắc kỹ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người mua nhà chỉ nên vay tín chấp khi đã có một khoản tiền nhất định và số tiền vay ngân hàng không quá lớn để bù đắp vào phần tài chính còn thiếu.

Một ưu điểm nữa của việc vay tín chấp là thủ tục vay khá đơn giản, giải ngân nhanh, thậm chí là chỉ sau vài ngày nộp hồ sơ, người vay đã có thể nhận được tiền. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín của người đi vay. Ngoài ra, khoản tiền vay được sẽ khá lớn, tới khoảng 500 triệu đồng nếu người đi vay chứng minh được thu nhập cũng như khả năng trả nợ của mình.

Tuy nhiên, việc vay tín chấp cũng có nhược điểm là lãi suất khá cao so với những hình thức vay vốn khác. Nguyên nhân là do vay tín chấp không phải thế chấp tài sản và các chi phí liên quan nên lãi suất cao nhằm phòng trừ những rủi ro có thể xảy ra. Chính vì điều này nên chuyên gia khuyên rằng, đối với những người mua nhà cần vay nhiều tiền thì không nên lựa chọn hình thức vay tín chấp.


(Theo cafeland)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm