Hưng Yên: UBND tỉnh vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Hoàng Gia

| 28-07-2021, 14:44 | Thị trường 24h

Hưng Yên: UBND tỉnh vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Hoàng Gia

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Hoàng Gia.

Theo phê duyệt, dự án có quy mô diện tích lập quy hoạch chi tiết xây dựng 24,8ha. Dân số trong khu vực lập quy hoạch chi tiết xây dựng dự kiến khoảng 2.000 - 2.500 người. 

Dự án có phạm vi ranh giới nghiên cứu lập Quy hoạch chi tiết xây dựng được thực hiện trên địa bàn quản lý các xã: Giai Phạm, Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, với phía Bắc giáp quốc lộ 5, các phía còn lại giáp đất canh tác và khu dân cư.

Theo lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, việc lập quy hoạch nhằm đề xuất giải pháp quy hoạch khu đô thị có kiến trúc hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật, kết nối hài hòa với các công trình đô thị, giao thông và các dự án lân cận; đáp ứng nhu cầu ở của người dân khu vực; có giá trị cao về kiến trúc cảnh quan, môi trường sinh thái cho khu vực; phát huy tối đa hiệu quả khu đất lập quy hoạch. Đồng thời, làm cơ sở quản lý hoạt động xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Để lập quy hoạch dự án, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu liên danh Công ty cổ phần thương mại Hoàng Vương và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển số 225 (đơn vị được giao lập quy hoạch dự án) phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt Đồ án quy hoạch theo đúng quy định của pháp luật.


Đồng thời, lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư trong khu vực và hoàn thiện hồ sơ quy hoạch đảm bảo đúng quy trình, quy cách theo các quy định về quy hoạch xây dựng hiện hành.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm