Xây dựng cảng hàng không Sa Pa 4.200 tỷ đồng

| 7-05-2020, 05:40 | Thị trường 24h

Cảng hàng không Sa Pa sẽ được triển khai xây dựng tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai với số vốn dự kiến là 4.200 tỷ đồng.


Xây dựng cảng hàng không Sa Pa 4.200 tỷ đồng
Phối cảnh cảng hàng không Sa Pa

Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã trình Thủ tướng văn bản xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Sa Pa. Theo đó, cảng hàng không Sa Pa sẽ có vị trí tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn Cảng hàng không cấp 4C (theo phân cấp của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II đạt công suất 1,5 triệu khách/năm. 

Sân bay này sẽ xây dựng một đường cất hạ cánh, một nhà ga hành khách, các hạng mục phụ trợ và đường giao thông nối cảng hàng không đến cao tốc Hà Nội - Lào Cai với quy mô 2 làn xe.

Tổng vốn đầu tư dự kiến cho dự án này là 4.200 tỷ đồng. Được biết, nguồn tiền lấy từ vốn chủ sở hữu, vốn vay tín dụng và vốn ngân sách địa phương. Trong đó, vốn ngân sách địa phương là gần 1.200 tỷ đồng.

Cảng hàng không Sa Pa được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) với thời gian hợp đồng dự án là 50 năm. Trong đó, thời gian xây dựng dự kiến là 4 năm; thời gian vận hành, khai thác, thu phí hoàn vốn trong 46 năm.

Nhà đầu tư sẽ chuyển giao không bồi hoàn công trình cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo những điều kiện quy định tại hợp đồng dự án và những quy định khác, sau khi hết thời gian kinh doanh công trình theo quy định.


(Theo ThanhnienViet)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm