Sẽ có đường nối sân bay Long Thành với TP.HCM trị giá 6.600 tỷ

| 22-11-2019, 17:40 | Thị trường 24h

Dự án đường liên vùng 4 sau khi hoàn thành sẽ góp phần giải quyết nhu cầu giao thông nối từ Đồng Nai đến TP.HCM và phục vụ cho vấn đề lưu thông của sân bay Long Thành trong tương lai.


Dự án đường liên vùng 4 có tổng vốn dự kiến là hơn 6.600 tỷ đồng, tạo sự kết nối từ đường Vành đai 3, đoạn qua địa bàn quận 9 (TP.HCM) với quốc lộ 51 qua địa bàn huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai), thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện tuyến đường dài khoảng 45km, mặt đường rộng 40m, chạy qua địa phận thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai.

Sẽ có đường nối sân bay Long Thành với TP.HCM trị giá 6.600 tỷ
Bản đồ các tuyến đường chính tạo sự kết nối sân bay Long Thành với các địa phương xung quanh.

Đường liên vùng 4 khi hoàn thành sẽ giải quyết nhu cầu giao thông từ Đồng Nai đi Tp.HCM và phục vụ cho cảng Hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Các hướng tuyến cụ thể của dự án sẽ được Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai làm việc với các đơn vị liên quan để khảo sát, định vị. Sau khi thống nhất được cách thức cũng như thời gian thực hiện và hình thức đầu tư, UBND tỉnh Đồng Nai và TP.HCM sẽ trình Bộ Giao thông Vận tải xem xét, thông qua.

Ngoài tuyến đường lớn trên, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề xuất xây mới thêm 3 tuyến đường bộ, 2 tuyến đường sắt mới trong báo cáo khả thi của dự án sân bay Long Thành nhằm tạo sự kết nối thuận lợi giữa các địa phương lân cận với sân bay Long Thành.

Trong đó, tuyến số 1 với chiều dài 3,8km sẽ tạo sự kết nối giữa trục chính đầu phía Tây sân bay Long Thành với quốc lộ 51. Tuyến số 2 có chiều dài 3,5km, tạo sự kết nối giữa tuyến số 1 với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến số 3 với chiều dài 8,5km sẽ kết nối trục chính đầu phía Đông sân bay Long Thành với đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

2 tuyến đường sắt kết nối với sân bay Long Thành gồm: tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành sẽ chạy thẳng vào đường trục trung tâm của sân bay.


(Theo vneconomy)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm