Hơn 6.600 tỷ đồng làm tuyến đường liên vùng 4 nối Đồng Nai và TP.HCM

| 13-06-2020, 05:51 | Thị trường 24h

UBND tỉnh Đồng Nai cùng với các sở, ngành vừa có buổi làm việc về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4.


Vốn mức đầu tư dự án đường liên vùng 4 là hơn 6.600 tỷ đồng.

Dự kiến, tổng mức đầu tư dự án đường liên vùng 4 là hơn 6.600 tỷ đồng. Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, đường liên vùng 4 dài khoảng 45km, mặt đường rộng 40m, kết nối từ đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.HCM) đến Quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769. Đường liên vùng 4 đi qua địa bàn TP. Biên Hòa và huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành, đường liên vùng 4 sẽ phục vụ nhu cầu cho cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai, giảm áp lực giao thông cho các tuyến kết nối giữa Đồng Nai với TP.HCM. Về việc khảo sát, định vị hướng tuyến, Sở GTVT Đồng Nai sẽ sớm có buổi làm việc với các đơn vị liên quan.

Dự án cũng sẽ tạo thêm tuyến kết nối 3 tỉnh, thành Đông Nam bộ gồm TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai. Trong tương lai, khi cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu hoàn thành và kết nối với đường liên vùng 4 thì người dân sẽ có thể chọn đi đường liên vùng 4 kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu để di chuyển giữa hai địa phương là TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện quy hoạch đường liên vùng 4 chưa được Thủ tướng phê duyệt nhưng đã có trong quy hoạch hệ thống giao thông kết nối vùng Đông Nam bộ. Để được triển khai, dự án này phải được bổ sung vào quy hoạch giao thông của TP.HCM và Đồng Nai, sau đó trình Chính phủ phê duyệt bổ sun

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm