Quảng Ninh khởi công tuyến đường bao biển hơn tỷ đồng

23-08-2019, 10:40 | Thị trường 24h |

Chiều ngày 22/8, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lễ khởi công xây dựng tuyến đường bao biển dài 18,7km, nối TP. Hạ Long với TP. Cẩm Phả.


Quy mô tuyến đường gồm 4 làn xe cơ giới với vận tốc tối đa đạt 60 km/h. Tổng mức đầu tư dự án là 1.364 tỷ đồng, được lấy từ nguồn ngân sách của tỉnh.

Tuyến đường có điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP. Hạ Long), chạy qua địa phận các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong và Quang Hanh; điểm cuối nằm ở cảng Km6 TP. Cẩm Phả. Các điểm kết nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, quốc lộ 18 và một số tỉnh lộ được thiết kế tại các vị trí phù hợp trên tuyến đường.

Chủ đầu tư thực hiện dự án này là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đây cũng là đơn vị quản lý, giám sát và điều hành trực tiếp dự án.

Quảng Ninh khởi công tuyến đường bao biển hơn tỷ đồng
Tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả qua bản phối cảnh.

Tuyến đường khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải các phương tiện giao thông chạy qua quốc lộ 18, tăng cường tính kết nối du lịch giữa Hạ Long và Cẩm Phả - vốn là hai đô thị lớn của tỉnh, giúp tuyến đường bộ ven biển ngày càng hoàn thiện, tạo tiền đề cho việc hình thành thêm các cảng, bến và khu đô thị nằm dọc theo tuyến.

Theo thông tin từ ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án đường bao biển này là một trong những điển hình của việc tiết kiệm nguồn ngân sách phục vụ mục đích đầu tư, đóng góp lớn trong tổng thể phát triển giao thông vận tải của tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn 2030; đồng thời, góp phần tốt hơn nữa trong việc đáp ứng nhu cầu vận tải nội vùng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh theo hướng ngày càng đồng bộ hơn. Tuyến đường cũng tạo được sự kết nối với Vân Đồn, từ đó, tạo động lực, bổ trợ cho các khu vực lân cận phát triển thuận lợi hơn, chuỗi đô thị khu vực phía đông của tỉnh cũng nằm trong số đó.


(Theo vnexpress)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN