Những căn phòng "hộp diêm" của người trẻ Hong Kong

12-08-2019, 13:50 | Thị trường 24h |

Vì chi phí quá đắt đỏ nên những người trẻ tại Hong Kong dù học vấn cao, thu nhập tốt vẫn phải sống trong những căn phòng hộp diêm chưa đầy 10m2, vô cùng chật chội, bí bách.


Những căn phòng "hộp diêm" của người trẻ Hong Kong
Ở Hong Kong, giá thuê một căn hộ dạng studio 45m2 với đầy đủ trang thiết bị nội thất hiện đang ở khoảng 18.300 HKD (tương đương 2.300 USD), trong khi thu nhập trung bình của những người trẻ từ 25-34 cũng nằm trong khoảng đó. Vậy nên, để tiết kiệm tiền, nhiều người trẻ tại đặc khu này đã quyết định sống trong những căn phòng nhỏ hẹp cùng với gia đình.
Căn phòng chỉ 5m2 của Fung Cheng - nhà thiết kế đồ họa 25 tuổi đang sống cùng bố mẹ và anh trai. Căn phòng của Fung chỉ đủ để kê vừa một chiếc giường tầng, trong đó ngủ ở tầng trên còn tầng dưới là bàn làm việc.
Căn phòng 7,4m2 của cô giá tiểu học Eunice Wai (30 tuổi) đang sống trong căn hộ cùng bố mẹ và em trai. Vì căn phòng quá chật, không có nơi để đặt đủ lưu trữ nên cô buộc phải tận dụng mọi chỗ trống để treo quần áo.
Căn phòng 11m2 này là nơi ở của cô sinh viên Ruka Tong (21 tuổi) với hai người chị nữa trong căn nhà 28m2 ở Hong Kong của bố mẹ cô.
Trong căn nhà chật chội của gia đình gồm có 4 chị em chung sống cùng mẹ, Roy Lam (23 tuổi) - nhân viên nhân sự được ưu tiên ở trong phòng riêng 7m2, căn phòng rộng nhất nhà.
Căn phòng rộng chỉ 6m2 của Sonic Lee (29 tuổi) - nhạc sĩ kiêm nhà soàn nhạc đang sống cùng mẹ già.
Phòng ngủ 7m2 của cô sinh viên luật Ruby Leung (22 tuổi) đang sống cùng mẹ và người giúp việc. Căn phòng chỉ đủ diện tích cho một chiếc giường đơn và chiếc giá sách.
Xuất thân là cử nhân khoa Chính phủ và Nghiên cứu Quốc tế tại ĐH Baptist Hong Kong nhưng Michael Ho (24 tuổi) vẫn đang phải sống trong căn phòng hộp diêm vô cùng chật chội ở Hong Kong.
Căn phòng 7m2 của cô sinh viên mới tốt nghiệp ngành nghiên cứu điện ảnh Zaleena Ho (22 tuổi) đang sống cùng bố mẹ.
Không gian riêng chỉ 7m2 của chàng kỹ sư John Wai (26 tuổi) đang sống cùng bố mẹ và em gái trong một căn hộ ở Hong Kong. Sự ngột ngạt và đắt đỏ nơi đây đã khiến anh nghĩ đến việc di cư đến một nơi khác tốt hơn.
Ở thành phố 7,4 triệu dân này, người dân phải mất trung bình 5,5 năm chờ đợi trong công cuộc tìm kiếm mua nhà.


(Theo ngoisao.net)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN