Hệ sinh thái xanh - chuẩn mực mới của các đại đô thị

| 12-05-2022, 15:05 | Thị trường 24h

Trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid, tiêu chuẩn sống xanh của khách hàng đang dần được nâng lên những tiêu chuẩn mới, những nấc thang mới. Giờ đây, cuộc sống xanh của các cư dân trong những đại đô thị không chỉ đơn giản là những mảnh xanh đến từ cây cối, hồ nước điều hòa, mà là một hệ sinh thái xanh - nơi mọi hoạt động hàng ngày đều gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Hệ sinh thái xanh

Đây là khái niệm hoàn toàn mới trên thị trường bất động sản Việt Nam, bởi nhu cầu tìm kiếm một môi trường sống có hệ sinh thái xanh mới chỉ được bắt đầu từ khi đại dịch Covid xuất hiện, khi rất nhiều thành phố rơi vào tình trạng giãn cách xã hội. Trong giai đoạn này, rất nhiều người đã mong muốn, khao khát được sống trong một không gian mở, có không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo sự riêng tư và sự an toàn cho sức khỏe.

Chính vì lý do này, nên ngay từ sau khi đại dịch được kiểm soát, thị trường bất động sản đã xuất hiện những cơn sóng khổng lồ, các nhà đầu tư liên tục tìm kiếm bất động sản ở khu vực ngoại ô, nơi có quỹ đất lớn để kiến tạo lên nơi an cư mới cho cả gia đình.

Đi theo làn sóng này, rất nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng xây dựng các đại đô thị “all-in-one” tích hợp tất cả các tiện ích phục vụ đời sống vào trong dự án để đáp ứng nhu cầu của cư dân. 

Tuy nhiên để đạt đến chuẩn mực “hệ sinh thái xanh” thì tại thị trường bất động sản Việt Nam, rất ít nhà đầu tư có khả năng làm được điều này, bởi để xây dựng lên một hệ sinh thái xanh, chủ đầu tư không chỉ cần có quỹ đất rộng lên tới hàng trăm ha, mà còn cần tới kinh nghiệm quản lý vận hành, nguồn ngân sách lớn và đặc biệt kinh nghiệm trong việc kiến tạo lên những đại đô thị.

Tiêu biểu trong những dự án sở hữu hệ sinh thái xanh này có thể kể đến các dự án như Novaworld Phan Thiết, Ecopark, Grand Park và mới đây nhất là Vinhomes Ocean Park - dự án đang có sức hút rất lớn trong thời gian gần đây, và đây cũng được coi là chuẩn mực “hệ sinh thái xanh” cho những đại dự án bất động sản.

Vinhomes Ocean Park - Đại đô thị xanh chuẩn mực

Đúng như tên gọi của mình, Vinhomes Ocean Park là một đại dự án mang đậm phong cách đại dương với điểm nhấn là cặp đôi biển hồ nhân tạo đầy thơ mộng, và mới đây nhất là sự xuất hiện của hồ tạo sóng lớn nhất Đông Nam Á mới được đưa vào vận hành tại Ocean Park giai đoạn 2.

Tại dự án này, cư dân sẽ được sống trong một bầu không khí trong lành, hài hòa với thiên nhiên, không thua kém gì những con phố tại Singapore - nơi luôn được xem là thành phố xanh - sạch - đẹp nhất thế giới.

Hệ sinh thái xanh của Ocean Park không chỉ đơn giản là những khoảng xanh lớn bao trùm lấy 19% diện tích xây dựng, hay hai mặt hồ lớn rộng tới hàng chục héc-ta mà còn là những công nghệ, thiết bị vận hành thân thiện với môi trường.

Ocean Park sở hữu tòa nhà Techno Park - biểu tượng mới phía Đông Hà Nội - đây cũng là tòa nhà văn phòng đạt rất nhiều giải thưởng về tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó là hệ thống xe buýt điện, phục vụ miễn phí nhu cầu di chuyển trong nội khu của các cư dân. Điều này đã góp phần rất lớn trong việc thay đổi thói quen sinh hoạt của các cư dân, việc sử dụng phương tiện công cộng tại Vinhomes Ocean Park đã dần trở lên quá quen thuộc với mọi cư dân của dự án này.

Khi đọc những bài viết về biệt thự Vinhomes Ocean Park của Akalands.vn, quý khách hàng có thể thấy, gia chủ của những căn biệt thự tại dự án này đều là những cư dân tinh anh của thủ đô Hà Nội, những người đã được trải nghiệm hoặc sở hữu rất nhiều những dự án bất động sản mang đẳng cấp quốc tế. Những không gian sống tại Ocean Park lại mang đến những cảm xúc hoàn toàn mới, mang đến những lý do để những cư dân tinh anh này chọn Ocean Park là nơi an cư cho cả gia đình. 

Trong kế hoạch phát triển những năm tới đây, tập đoàn VinGroup cũng đã dừng sản xuất hoàn toàn xe ô tô sử dụng động cơ đốt trong, và từng bước trở thành công ty sản xuất xe điện 100%. Đây cũng là một trong những điều biến Ocean Park trở thành một đô thị xanh chuẩn mực bởi tại dự án này, chủ đầu tư đã cho lắp đặt rất nhiều trạm sạc dành cho xe máy và ô tô điện nhằm khuyến khích cư dân sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường.

Điều này đang từng bước mang lại những hiệu quả rất tích cực. 

Tỉ lệ cư dân sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường tại Ocean Park đang ngày một tăng lên, và điều quan trọng hơn cả là thế hệ trẻ đang sinh sống tại Ocean Park đã và đang dần hình một thói quen sống mới - thói quen sống hài hòa với thiên nhiên. Và đây chính là nguồn động lực to lớn cho sự phát triển cho các “hệ sinh thái xanh” trong tương lai.

Từ khoá : ,sunwin
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm