Phân tích thị trường mặt bằng cho thuê TP.HCM 03/2022

| 20-04-2022, 12:56 | Thị trường 24h

Mặt bằng cho thuê tại TP.HCM không có nhiều biến động

Theo số liệu phân tích từ chuyên trang mua bán & cho thuê bất động sản Thông tin dự án, tính từ giai đoạn cuối năm 2021 đến giai đoạn sau Tết năm 2022, nguồn cung mặt bằng cho thuê tại TP.HCM không có nhiều sự tăng trưởng quá mạnh mẽ. Nhìn kỹ hơn vào từng loại hình mặt bằng cho thuê, mặt tiền kinh doanh vẫn đang chiếm đa số, với hơn 60% lượng tin đăng.

Dù nguồn cung không quá biến động, nhưng thị trường mặt bằng cho thuê tại TPHCM đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cầu trên toàn bộ các quận/huyện ở. Trong đó, các quận có chỉ số về lượt quan tâm tìm thuê mặt bằng tăng trưởng mạnh mẽ nhất so với thời điểm trước Tết, bao gồm: Quận 4 (tăng 151%), Quận 6 (tăng 138%), Quận 7 (tăng 125%) và Quận Bình Thạnh (tăng 121%). 

Số liệu từ chuyên trang Thông tin dự án cho thấy giá thuê trung bình ở các quận này đều giảm sau Tết, trong đó rõ rệt nhất là ở khu vực Quận 7, xuống còn 112 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng rộng trung bình 217m2.

Mặc dù mức tăng nguồn cầu sau Tết của Quận 1, Quận 3 và Quận Phú Nhuận không quá ấn tượng so với các quận trên, nhưng là top 3 khu vực được liên hệ tìm thuê cao nhất với tỷ lệ liên lạc trên mỗi lượt xem tin ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt nhất trên địa bàn, lần lượt là 30%, 32% và 47%. 

Theo Thông tin dự án, giá thuê mặt bằng ở cả ba quận này đều được duy trì tương đối ổn định xuyên suốt giai đoạn trước và sau Tết ở mức 72 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng có diện tích trung bình 95-100m2 ở Quận 1, 97 triệu đồng/tháng cho mặt bằng khoảng 230m2 ở Quận 3 và 78 triệu đồng/tháng để thuê được mặt bằng rộng trung bình 200m2 ở Quận Phú Nhuận.

Nguyễn Huệ & Nguyễn Trãi sôi động khách thuê sau Tết

Theo số liệu phân tích từ chuyên trang Thông tin dự án, mặt bằng cho thuê tại hai trục đường sầm uất Nguyễn Huệ (Quận 1) và Nguyễn Trãi (Quận 5) tăng trưởng mạnh sau Tết ở cả chỉ số về mức độ quan tâm lẫn tỷ lệ liên lạc để thực hiện thuê với chủ nhà. 

Tại Nguyễn Trãi, mặt bằng kinh doanh chiếm tỷ trọng lớn nhất với giá thuê trung bình từ 65 triệu đồng/tháng vào thời điểm trước Tết, giảm còn 55 triệu đồng/tháng ngay sau Tết cho một mặt bằng có diện tích tương đối lớn từ 270-300m2/căn. 

Phân tích thị trường mặt bằng cho thuê TP.HCM 03/2022

Ở trục đường chính của khu đất vàng Quận 1 – Nguyễn Huệ, mặc dù số lượng mặt bằng được cho thuê không quá nhiều, chủ yếu là các mặt bằng nhỏ có diện tích khiêm tốn dưới 50m2, giá thuê lại có chiều hướng tăng nhẹ sau Tết, từ 22 triệu đồng/tháng cho mặt bằng khoảng 40m2 tăng lên 30 triệu đồng/tháng cho một căn có diện tích nhỏ hơn – 25m2, cho thấy khu vực này có giá thuê cao bậc nhất TP.HCM. Đáng chú ý, có một mặt bằng toạ lạc tại Nguyễn Huệ có diện tích sử dụng lên đến hơn 400m2 được cho thuê với giá cực kỳ đắt đỏ – 345 triệu/tháng.

Các tuyến đường khác lân cận khu vực Nguyễn Huệ như Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn và Đồng Khởi có số lượng mặt bằng cho thuê cả trước Tết và sau Tết đều không nhiều, chủ yếu là các tin đăng được đăng trước đó nhưng chưa cho thuê được. Giá thuê trung bình ở các tuyến đường này rơi vào mức 70 – 100 triệu đồng/tháng tuỳ diện tích mặt bằng các tiện ích đi kèm.

Một số trục đường tại Quận 1 tập trung nhiều văn phòng, mặt bằng cho thuê tăng trưởng mạnh về lượng người xem trên tin đăng trong giai đoạn sau Tết có thể kể đến như Trần Hưng Đạo, Trần Đình Xu, Cống Quỳnh với mức tăng lần lượt là 63%, 75% và 259%. Tuy vậy, cả 3 trục đường này lại có tỷ lệ thực hiện liên lạc để thuê lại giảm, cho thấy nhu cầu tìm kiếm luôn hiện hữu và tăng cao, nhưng vì nhiều lý do về chi phí, tiện ích, mức độ phù hợp, thời gian cân nhắc, … chưa đáp ứng được nhu cầu của khách tìm thuê tại thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm