Đà Nẵng ra quyết định cưỡng chế dự án của Mường Thanh

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 23-11-2021, 16:10 | Thị trường 24h

Trên cơ sở đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thi công phá dỡ và kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng tại dự án. 

Đà Nẵng ra quyết định cưỡng chế dự án của Mường Thanh

Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà . Ảnh: Tấn Việt


Trong quá trình triển khai thực hiện, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư công trình) có các văn bản đề nghị tự triển khai thực hiện khắc phục hậu quả đối với các hạng mục, phần công trình vi phạm. 

Trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệp, UBND quận Ngũ Hành Sơn có công văn gửi Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên nêu: "Qua xem xét việc tự nguyện thi hành của doanh nghiệp, UBND quận Ngũ Hành Sơn tạm ngừng thực hiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế để doanh nghiệp tự thực hiện việc khắc phục hậu quả theo quy định". 

Sở Xây dựng đã có nhiều công văn gửi doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đề nghị cung cấp hồ sơ, làm rõ một số thông tin đề xuất và chịu trách nhiệm về pháp lý, tính chính xác của hồ sơ để xuất này. 

“Tuy nhiên đến hiện tại, CĐT không cung cấp hồ sơ và giải trình làm rõ các nội dung liên quan đến phương án trên. Bên cạnh đó, về tiến độ thực hiện tháo dỡ theo đề xuất của doanh nghiệp đến nay đã hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không có báo cáo tình hình triển khai thực hiện”, văn bản của UBND TP Đà Nẵng nêu. 

Do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP ra công văn gửi CĐT yêu cầu có báo cáo cụ thể nội dung đề xuất việc tự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Trong đó có thời hạn thực hiện cụ thể với các nội dung đề xuất, cam kết. Đồng thời, CĐT phải cung cấp đầy đủ hồ sơ có liên quan đến phương án đề xuất, gửi về UBND TP, Sở Xây dựng chậm nhất trong tháng 11-2021. 

Quá thời hạn nêu trên, nếu doanh nghiệp không có báo cáo, các cơ quan chức năng sẽ triển khai việc cưỡng chế công trình vi phạm theo quyết định và kế hoạch đã ban hành.  

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm