Mưa Coffee - quán cafe bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Đà Nẵng

| 16-08-2019, 17:48 | Khám phá - Trải nghiệm

Một công trình khung thép lấy cảm hứng từ Kim Tự Tháp Ai Cập

Việt Nam là “xứ sở” của những công trình thép, từ nhà máy, nhà tạm, cho đến một số công trình nhà ở. Tuy nhiên, ý tưởng đưa công trình thép vào thiết kế quán cafe là một ý tưởng mới mẻ và có phần hơi… “điên rồ”. Bởi lẽ, nhắc đến thép là nhắc đến sự cứng cáp, bền vững, thay vì sự thơ mộng, bay bổng của một quán cafe. Và KTS Tô Hữu Dũng, người chịu trách nhiệm chính về dự án này đã chứng minh rằng, thép hoàn toàn hoàn toàn có thể.

Toàn cảnh Mưa Coffee khi nhìn ở phía ngoài

Mưa Coffee lấy cảm hứng từ những Kim Tự Tháp Ai Cập với thiết kế hình tam giác làm chủ đạo. Nhìn từ ngoài, quán được tạo nên từ hai đường thẳng song song ghép nối bằng một đường zigzag chạy dài xuyên suốt, tạo nên 3 “Kim Tự Tháp” hoàn chỉnh. Một đường cắt ngang Kim Tự Tháp chia cách tạo nên 2 tầng riêng biệt. Ngoài ra, trên đỉnh tam giác còn có thêm một tầng thượng, dành riêng cho những khách muốn tận hưởng không gian ngoài trời. Tất cả lan can cho ban công, cầu thang của mưa cũng được tạo hình tam giác từ những đường zigzag với biên độ hẹp hơn.

Tất cả bộ khung, cầu thang, lan can của quán đều làm bằng thép mạ đen

Thép chính là cảm hứng chủ đạo cho cả công trình này

Không gian trong nhà tràn ngập ánh sáng và thoáng mát như ngoài trời

Ngoài chất liệu chính là thép, phần còn lại của Mưa Coffee được tạo nên từ gỗ và gạch. Với mong muốn tái hiện một Kim Tự Tháp thu nhỏ ngay trong lòng Đà Nẵng, KTS đã lựa chọn những bức tường gạch không trát làm bức phông nền cho toàn bộ công trình.Những bức tường không trát tạo nên tông màu đỏ gạch cho toàn bộ công trình

Cửa hình tam giác và thiết kế thông một đầu tạo điều kiện tiếp xúc ánh sáng tối đa

Những bức tường gạch lỗ tạo nên hiệu ứng ánh sáng lạ mắt

Để bổ sung ánh sáng cho quán, đặc biệt là cho tầng một, trên trần quán có hai khoảng giếng trời hình chữ nhật vô cùng cá tính. Cùng với đó, KTS khéo léo lồng ghép những chiếc đèn nhiều chủng loại, kích thước treo dây dài rũ từ trên trần.

Dàn đèn dày đặc treo ngay dưới chậu cậy vừa để trang trí, vừa bổ sung thêm ánh sáng

Ánh sáng vẫn tràn ngập Mưa Coffee về đêm

Ở mỗi vị trí bàn đều được treo một thả đèn mây tre đan bổ sung ánh sáng vào ban đêm

Gỗ và cây: Sự gần gũi, mộc mạc mà mỗi người vẫn tìm kiếm

Toàn bộ nội thất ở trong Mưa Coffee đều được làm từ một vật liệu quen thuộc: gỗ. Những chiếc bàn gỗ tròn, bàn vuông nhỏ cho cặp đôi, bàn chữ nhật cho nhóm nhỏ, bàn chữ nhật dài cho nhóm lớn và bàn băng dài dành cho những khách lẻ được sắp đặt tinh tế tại đây..

Bàn nhóm nhỏ, bàn băng dài, bàn tròn


Chiếc bàn gỗ dài dành cho những nhóm đông được đặt ở giữa quán


Trong một không gian toàn gỗ và gạch, những chậu cây mang lại tông xanh mát, làm dịu không gian quán. Những chậu cây được bài trí theo phong cách tự nhiên, khiến người bước vào không có cảm giác “sắp đặt”.

Màu xanh của quán chủ yếu đến từ dàn cây ở trên chậu gỗ treo trên trần

Không gian bên ngoài Mưa xanh mát nhờ cây trồng tự nhiên

Người Đà Nẵng có truyền tai nhau một câu nói “Mưa không chỉ để đến vào những ngày mưa”. Mưa Coffee tự bao giờ đã trở thành nơi dừng chân quen thuộc của họ mỗi khi cần kiếm tìm một chốn bình yên, rộng rãi, thoải mái như ngoài trời, mà lại chẳng sợ mưa sợ nắng. Nếu có dịp đặt chân đến thành phố xinh đẹp này, hãy thử ghé thăm Mưa để trải nghiệm không gian đặc biệt này.

Thông tin công trình:


Diện tích: 130,2m2

Kiến trúc sư: Tô Hữu Dũng

Địa chỉ: 28 Châu Thị Vĩnh Tế, Đà Nẵng

Năm hoàn thành: 2018

Bài viết: Hồ Thương

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm