Sở hữu nhà nhanh chóng với những bí quyết ngay dưới đây

Linh Giang Trần Linh Giang Trần | 22-07-2021, 10:41 | Thị trường 24h

Cách sở hữu nhà nhanh chóng: Xây dựng kỷ luật về tài chính

Bạn hãy nghiêm khắc với bản thân và tạo kỷ luật về tài chính để biến giấc mơ sớm thành hiện thực. Mua nhà trả góp thường phải thanh toán trước một khoản tiền hoặc thanh toán toàn bộ. Nếu bạn trả góp thường trả trước khoảng 30% giá trị căn hộ, phần còn lại sẽ trả góp thanh toán theo nhiều đợt. Để có được phương án trả góp phù hợp, bạn cần phải có kế hoạch chi tiết, cắt giảm những chi phí không cần thiết, cố gắng tăng thêm thu nhập.

Cách sở hữu nhà nhanh chóng: Lập kế hoạch chi tiêu, cắt bớt khoản lãng phí 


Ngay từ bây giờ, bạn cần lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tránh tình trạng tiêu xài phung phí

Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần xác định các khoản chi tiêu hàng tháng cụ thể như: Thuê nhà, mua sắm, vui chơi giải trí, ăn uống,... Tiếp đến, bạn sẽ phân loại những khoản chi phí và lập kế hoạch chi tiêu theo tháng một cách khoa học. Trong thời đại công nghệ số, không cần sử dụng đến giấy bút thay vào đó là những ứng dụng quản lý chi tiêu trên smartphone. Kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn tránh xa những khoản không cần thiết. 

Cách sở hữu nhà nhanh chóng: Tìm hiểu về ngôi nhà bạn muốn mua


Tìm hiểu các yếu tố liên quan đến ngôi nhà mơ ước của bạn

Chúng ta đều mong muốn sở hữu một ngôi nhà, nhưng vấn đề đặt ra là bạn muốn mua căn hộ hay nhà mặt đất có bao nhiêu phòng, hệ thống tiện ích có gì, vị trí ở trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô.

Ở mỗi nơi chi phí sẽ khác nhau, chịu tác động bởi những yếu tố nêu trên. Ví dụ: Nhà ở ngoại ô thường rẻ hơn nhà ở nội thành dù cùng diện tích, thậm chí tiện ích không bằng. Hiểu được các yếu tố trên, bạn có thể xác định được số tiền cần tiết kiệm. Điều quan trọng nhất là phải xác định mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Cách sở hữu nhà nhanh chóng: Thay vì tiết kiệm, hãy đầu tư

Nếu bạn nghĩ đến việc sở hữu nhanh chóng bằng cách tiết kiệm hàng ngày, "tích tiểu thành đại" tích góp những gì kiếm được để vào túi sẽ không mang về số tiền như bạn mong muốn. Tại sao bạn không nghĩ đến việc đầu tư số tiền đó. Nếu bạn biết tính toán và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, khoản tiền ban đầu bạn có sẽ mang về tiền lãi cao hơn nhiều so với ban đầu, thậm chí vượt mức kỳ vọng.

Cách sở hữu nhà nhanh chóng: Xác định số tiền cần tiết kiệm cho tương lai


Xác định số tiền cho tương lai sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất

Hiện nay, đa số người trẻ đều lựa chọn mua nhà trả góp. Thế nhưng, trước khi mua nhà hãy xác định số tiền vay và số tiền trả mỗi tháng. Khi có con số chính xác, bạn sẽ xác định được số tiền bao nhiêu cho tương lai. Đây sẽ là cách chuẩn bị về tài chính tốt nhất trước khi vay tiền mua nhà.

Cách sở hữu nhà nhanh chóng: So sánh các khoản cho vay mua nhà

Bên cạnh tìm hiểu về thị trường, căn hộ bạn có ý định mua, bạn cần hiểu rõ về các gói vay của ngân hàng. Bạn nên liên hệ phía ngân hàng để được tư vấn cụ thể. Các tư vấn viên sẽ giúp bạn xác định số tiền lãi phải trả, những chính sách ưu đãi trong mấy năm đầu có hay không và bao giờ sẽ thả nổi.

Với bài viết 6 bí quyết giúp người trẻ sở hữu nhà nhanh chóng vừa rồi, hy vọng đã mang bạn đến những thông tin bổ ích để tham khảo.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm