Khám phá ngôi nhà 'hoa cúc' 60m2 tại Đà Nẵng

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 3-02-2020, 18:38 | Khám phá - Trải nghiệm

Ngôi nhà đón nhiều ánh nắng và gió này có diện tích 60m2 tọa lạc tại Đà Nẵng.
Khám phá ngôi nhà 'hoa cúc' 60m2 tại Đà Nẵng
Lấy cảm hứng từ sở thích của nữ gia chủ - người yêu hoa cúc và muốn thấy chúng mỗi khi thức dậy trong ngôi nhà của mình, hình ảnh và màu sắc của loài hoa này được thiết kế một cách ẩn dụ và sắp xếp theo cả tổng thể và chi tiết ngôi nhà.
Với diện tích nhỏ và xéo, nên kiến trúc sư đã ứng dụng giải pháp hướng đến sự tối đa hóa bằng cách tạo ra những khối vuông bên trong và các không gian thông thủy phụ trợ để đảm bảo mọi không gian trong nhà đều có nắng và gió.
Bên cạnh đó, khi một không gian mở được tạo ra, tất cả phòng trong ngôi nhà sẽ được kết nối với sân thượng chiếm 1/3 diện tích nhà. Không gian này khi kết hợp với cây xanh sẽ đóng vai trò là lá phổi tự nhiên hoạt động suốt cả ngày.
Song song đó, yếu tố điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Trung lại là bài toán thách thức tiếp theo dành cho kiến trúc sư, để giải quyết vấn đề này ngoài việc sử dụng vật liệu thô, màu trung tính, ngôi nhà còn được bố trí thêm những ô cửa sổ nhỏ mở liên tục và bao quanh bởi những cây xanh khiến tổng thể trông giống như cổ máy điều hòa lớn.
Sẽ thật ngạc nhiên hơn nếu bạn biết rằng ngôi nhà này hoàn toàn tiết kiệm năng lượng. Tất cả những thứ mà thiên nhiên ban tặng cho con người như nắng, gió, cây xanh đều được đưa vào thiết kế để chủ nhân có thể tận hưởng chúng một cách thoải mái nhất.
Phối cảnh giải pháp kiến trúc cho ngôi nhà
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm