Từ Sơn Bắc Ninh - một sự lựa chọn đầu tư thông thái

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 26-05-2021, 10:21 | Thị trường 24h

Bắc Ninh là một trong những thị trường BĐS hấp dẫn nhất phía Bắc khi tỉnh Bắc Ninh đang phấn đấu xây dựng tỉnh phát triển bền vững trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo hướng hiện đại, văn minh

Nhờ các chính sách của chính quyền địa phương, thị trường BĐS Bắc Ninh đã và đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm, nổi bật là khu vực Từ Sơn đã được đề xuất lên thành phố trong năm 2021.

Được mệnh danh là trung tâm văn hóa - kinh tế - chính trị của Bắc Ninh, Từ Sơn là cầu nối giữa Bắc Ninh và Thủ đô Hà Nội, kết nối giao thương giữa Hà Nội với Bắc Ninh và các tỉnh thành trong Vùng thủ đô.


Từ Sơn Bắc Ninh - một sự lựa chọn đầu tư thông thái

Từ Sơn trở thành điểm sáng của thị trường BĐS khi Bắc Ninh lên thành phố trực thuộc Trung ương (Ảnh: Nhật Trường)

Theo đồ án Quy hoạch phân khu đô thị thủ đô Hà Nội, khoảng trên 215.000 người tại Hà Nội sẽ cần phải di dời để Thành phố triển khai việc cải tạo, chỉnh trang đô thị khang trang, hiện đại hơn. Đồng thời triển khai đồng bộ các chủ trương di dời trường đại học, bệnh viện, … ra khỏi khu vực nội đô lịch sử.

Với vị trí thuận lợi tiếp giáp Hà Nội của Từ Sơn cùng với các cây cầu: Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy 2, Cầu Đuống 2 và cầu Giang Biên và đường Vành đai 4 đang được thúc đẩy triển khai mạnh mẽ, đặc biệt khi Hà Nội khởi động việc phát triển đô thị 2 bên sông Hồng, BĐS khu vực phía Đông Bắc thủ đô đã bật dậy mạnh mẽ, Từ Sơn sẽ thu hút người dân và các NĐT chuyển hướng ra khu vực ven Hà Nội và thiết lập mặt bằng giá mới.

Ngoài ra, Từ Sơn hiện là nơi sở hữu cụm công nghiệp trọng điểm của toàn miền Bắc với ba KCN lớn: VSIP, Đại Đồng, Tiên Sơn tập trung nhiều tập đoàn lớn như Microsoft, Pepsi, Mapletree, Foxconn,… Ba KCN này đã thu hút hàng trăm ngàn lao động, chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến sinh sống và làm việc, do đó, nhu cầu nhà ở đang rất lớn.

Mặc dù tiếp giáp trực tiếp với thủ đô Hà Nội, song giá BĐS ở khu vực này hiện cũng đang ở mức rất thấp. Tại những tuyến phố trung tâm của Thị xã Từ Sơn, giá đất mặt phố đang chỉ từ 60 triệu/m2. Đây là mức giá rất thấp được cho rằng mới chỉ đạt 1/3 giá trị thực tế. Vì vậy dư địa và tiềm năng tăng giá còn rất lớn.

Không chỉ là nhà ở, BĐS Từ Sơn chính là một kênh đầu tư sinh lời đầy tiềm năng với khả năng khai thác vô cùng đa dạng: vừa thu được lợi nhuận từ giá trị tài sản không ngừng tăng lên, vừa có thể kết hợp các hình thức kinh doanh thương mại nhờ giao thông nhộn nhịp, cư dân đông đúc, đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu thuê nhà ở rất lớn của các chuyên gia quốc tế làm việc tại các KCN.

Hiện tại, Bắc Ninh đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục trong đề án để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, đồng thời thành lập Thành phố Từ Sơn trực thuộc tỉnh. Với lộ trình này, Bắc Ninh nói chung và thị trường BĐS Từ Sơn nói riêng được dự báo sẽ sôi nổi hơn bao giờ hết. Đây sẽ là cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn mà các NĐT không thể bỏ qua.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm