Lâm Đồng: Kiểm điểm Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc, buộc cưỡng chế tháo dỡ biệt thự "khủng"

| 13-05-2021, 22:36 | Thị trường 24h

Ngày 12/5, UBND Thành phố Bảo Lộc cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, phương án cưỡng chế, tháo dỡ đối liên quan đến việc xử lý công trình xây dựng vi phạm về trật tự xây dựng của chủ đầu tư là ông Phạm Văn Huyên tại phường Lộc Phát, TP.Bảo Lộc.

Cụ thể, UBND TP.Bảo Lộc vừa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng xem xét kiểm điểm Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc. Bởi trước đó, trong quá trình củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng của chủ đầu tư, UBND TP.Bảo Lộc đã có nhiều văn bản đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc phối hợp với UBND phường Lộc Phát thực hiện việc đo vẽ hiện trạng công trình xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên.

Lâm Đồng: Kiểm điểm Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc, buộc cưỡng chế tháo dỡ biệt thự "khủng"

Căn biệt thự xây dựng không phép lấn hành lang an toàn hồ Nam Phương 1.


Tuy nhiên, quá trình phối hợp với UBND phường Lộc Phát và các cơ quan có liên quan của thành phố thì Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc đã thực hiện không tốt, chậm phối hợp; chưa chấp hành ý kiến chỉ đạo của UBND TP.Bảo Lộc.

"Việc chậm chễ đo vẽ hiện trạng công trình xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến UBND thành phố Bảo Lộc chưa kịp thời ban hành được quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng vi phạm về trật tự xây dựng của Chủ đầu tư là ông Phạm Văn Huyên", UBND Thành phố Bảo Lộc nêu.

Ngoài ra, UBND TP.Bảo Lộc cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, phương án cưỡng chế, tháo dỡ đối với công trình biệt thự "khủng" không phép của ông Phạm Văn Huyên

Theo văn bản chỉ đạo này, ông Huyên phải tự tháo dỡ nhà ở 3 tầng (trong đó có tầng hầm), với tổng diện tích hơn 633 m2 và các công trình khác như mái che (có diện tích 66,5 m2), hồ chứa nước (97 m2) và hồ cảnh quan (92 m2). Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả nói trên là 15 ngày. Hiện nay ông Huyên vẫn chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả và yêu cầu của cơ quan chức năng.

Được biết trước đó, ông Huyên từng xin cấp phép xây dựng nhưng không được đồng ý của các cấp thẩm quyền do vướng quy hoạch. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, phần nhà ở nằm trong khuôn viên biệt thự đã chiếm hơn 300m2. Các công trình liên quan được xây dựng kiên cố ước tính tương đương diện tích phần nhà ở. 

Mặc dù dư luận lên tiếng và các cơ quan chức năng đã vào cuộc ghi nhận sai phạm, nhưng đến nay căn biệt thự 3 tầng đồ sộ và một số hạng mục khác như bể bơi, hòn non bộ, gara ôtô… đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm