Toàn cảnh thị trường chung cư Quận 1 đầu năm 2021 qua phân tích số liệu

| 23-03-2021, 06:40 | Thị trường 24h / Phân tích - Nhận định

Lượng tin đăng bán chung cư Quận 1 trong tháng 1 - 2/2021

Toàn cảnh thị trường chung cư Quận 1 đầu năm 2021 qua phân tích số liệu

Lượng đăng bán chung cư tại Quận 1 trong tháng 1 với 792 tin, nhưng đến tháng 2 giảm còn 603 tin do phần lớn ảnh hưởng từ Tết Nguyên Đán.

Trong đó:

- Lượng tin đăng bán căn 1 phòng ngủ chiếm 14% với 182 tin.

- Lượng tin đăng bán căn 2 phòng ngủ chiếm 47% với 604 tin, chiếm tỷ lệ cao nhất.

- Lượng tin đăng bán căn 3 phòng ngủ chiếm 32% với 409 tin.

- Lượng tin đăng bán căn 4 phòng ngủ chiếm 7% với 81 tin.

Lượng tin đăng thuê chung cư tại Quận 1 trong tháng 1 - 2/2021

Trong 2 tháng đầu năm 2021, lượng tin đăng thuê chung cư tại Quận 1 có mức độ cao hơn so với lượng tin đăng bán. Tháng 1/2021 với số lượng 1.162 tin, tháng 2/2021 là 962 tin.


Những con số trên đã thể hiện rõ nhu cầu về nhà ở tại Quận 1 là nhu cầu thực, đa phần chủ nhà vẫn muốn giữ lại căn hộ bằng cách cho thuê chứ không đầu tư lướt sóng.

Biểu đồ số lượng chung cư Quận 1 theo phường (Đã bàn giao/chưa bàn giao)

Trong những năm gần đây, quỹ đất ngày càng khan hiếm, song song đó các dự án cao tầng xây mới tại trung tâm thành phố không được phê duyệt. Từ đó, giá của các căn hộ tại Quận 1 ngày càng tăng cao.


Các dự án tập trung chủ yếu tại phường Bến Nghé - khu vực phát triển năng động nhất Quận 1 với 10 chung cư. Với vị trí đắc địa, dẫn đầu về cơ sở hạ tầng tại TP.HCM, phường sở hữu ga ngầm metro tuyến đầu tiên của Việt Nam đang được xây dựng. Bên cạnh đó, phường Bến Nghé còn sở hữu nhiều tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, trường học Quốc tế ,...


Có thể nói, phường Bến Nghé là "viên ngọc" luôn được các ông lớn trong giới bất động sản săn đón.


Tiếp đến là phường Cô Giang với 7 chung cư, trong đó nổi bật với dự án hạng sang Grand Manhattan, Soho Risidence, D1 Mension,...

So sánh giá trung bình căn hộ Quận 1 so với các quận/huyện khác

Theo thống kê của Rever tính đến tháng 3/2021, căn hộ Quận 1 có giá bán trung bình 105 triệu/m2.


Đây là khu vực có giá bán cao nhất so với các quận/huyện tại TP.HCM. Đây là một mức giá có thể mua được, bởi Quận 1 có  nhiều dự án cao cấp, hạng sang. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như trung tâm kinh tế - hành chính của thành phố, "vị trí vàng" kết nối giao thông thuận tiện, nơi tập trung của tầng lớp trung lưu và giàu có.


Ngoài ra, giới đầu tư cũng đón sóng tiềm năng tăng giá trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung kết hợp với nhu cầu đầu tư của người nước ngoài tăng cao nên giá bán căn hộ Quận 1 trong những năm gần đây tăng cao. 

Chi tiết danh sách và giá bán căn hộ chung cư Quận 1


Giá bán căn hộ chung cư Quận 1 có sự chênh lệch rất lớn. Trong đó, dự án Central Garden có giá bán thấp nhất, chỉ từ 45 triệu/m2. Dự án The Sprit Of Saigon có giá bán cao nhất, mức giá lên đến 500 triệu/m2.


Đây là khu phức hợp cao cấp gồm các loại hình như: căn hộ, siêu căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn 6 sao ngay lõi trung tâm TP.HCM. Dự kiến năm 2023 sẽ bàn giao.


Đầu tư vào căn hộ Quận 1 có khả năng sinh lời cao, luôn ở mức ổn định và an toàn.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm