Cận cảnh căn nhà mỏng nhất thế giới, đến nhà "siêu hẹp" ở Hà Nội cũng phải chào thua

23-09-2017, 10:20 | Thị trường 24h |

Với cách sắp xếp và thiết kế vô cùng thông minh, kiến trúc sư Jakub Szczesny đã biến khoảng đất có chiều ngang chỉ 1m thành căn nhà đầy đủ tiện nghi cho 1 người ở.

Căn nhà có tên Keret House, tọa lạc ở thành phố Warsaw, Ba Lan được mệnh danh là ngôi nhà “mỏng nhất thế giới”. Nó nằm giữa hai tòa nhà Chlodna và Zelazna, nơi hẹp nhất giữa hai tòa nhà là 92cm và rộng nhất là 152cm. Nếu không để ý bạn sẽ khó nhận ra đây là một ngôi nhà vì nó có diện tích quá nhỏ.

Cận cảnh căn nhà mỏng nhất thế giới, đến nhà "siêu hẹp" ở Hà Nội cũng phải chào thua
Căn nhà có mặt tiền chỉ rộng hơn 1m nên rất khó nhận ra nếu bạn chỉ đi lướt qua. Ảnh: Internet

Dưới bàn tay thiết kế của kiến trúc sư người Ba Lan Jakub Szczesny , căn hộ chỉ có chiều ngang hơn 1 mét này lại được bài trí và bố cục vô cùng hợp lý, không hề tạo cảm giác bí bách chút nào.

Theo kiến trúc sư Jakub Szczesny, việc thiết kế và xây dựng căn hộ này đã mở rộng những khái niệm về những loại hình kiến trúc được cho là “không thể có” trước đây.

Mặt cắt của ngôi nhà. Ảnh: Internet

Căn nhà nhỏ bé nhưng được trang bị đầy đủ tiện nghi gồm 1 phòng tắm, phòng ngủ, bếp, phòng khách. Thậm chí với diện tích đặc biệt nhỏ này, căn nhà Keret House còn trở thành địa điểm thăm quan của nhiều khách du lịch. Du khách sẽ phải trả khoảng 6 USD (tương đương gần 130.000 đồng) để vào thăm quan căn nhà đặc biệt này.

Phòng ngủ kê vừa 1 chiếc giường và bàn làm việc nhỏ. Ảnh internet
Phòng ngủ chỉ vừa cho 1 người. Ảnh: Internet
Dù chỉ rộng hơn 1m chiều ngang nhưng căn nhà vẫn được thiết kế đầy đủ bàn bếp. Ảnh: Internet
 

Thu Hằng (tổng hợp)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN