Huế: Quảng cáo sai sự thật, một doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng

24-08-2020, 04:00 | Thị trường 24h |

Công trình tại số 67 đường Vạn Xuân, TP Huế) do Khải Tín Group quảng cáo sai sự thật. Khải Tín Group có trụ sở chính tại đường Nguyễn Phan Chánh, phường Vỹ Dạ, TP Huế và người đại diện pháp luật là ông Phan Minh Thi. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)


Báo Thừa Thiên Huế vừa thông tin, ngày 22/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với CTCP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) do đăng tải, quảng cáo công trình tại số 67 Vạn Xuân, TP Huế sai sự thật.

Bên cạnh đó, Khải Tín Group phải chịu trách nhiệm trong việc tháo gỡ, xóa quảng cáo và tổ chức cải chính thông tin theo đúng qui định trong vòng 10 ngày kể từ có quyết định xử phạt. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Khải Tín Group chịu trách nhiệm chi trả.

Theo ghi nhận của Báo Thừa Thiên Huế, trên rất nhiều fanpage như Vạn Xuân Compound, Vạn Xuân Compund Huế đều có nhiều bài viết quảng cáo của Khải Tín Group về dự án này như dự án cao cấp.

Trong khi đó, ông Phan Lương Bằng, Phó trưởng Phòng Quản lí đô thị TP Huế từng khẳng định, "công trình trên là công trình riêng lẻ, được cấp phép xây dựng theo cá nhân chứ không phải là dự án.

Dự án phải có báo cáo kinh tế kĩ thuật, được UBND tỉnh phê duyệt. Họ đã quảng cáo thổi phồng lên thành dự án. Ở đây chỉ là nhà ở thông thường, chẳng có khách sạn, bể bơi, nhà hàng gì cả".

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh vào tháng 7 vừa qua, Sở Thông tin và truyền thông cho rằng, mô hình tổng thể công trình được quảng cáo là mô hình khép kín, điều này không đúng với hồ sơ bản vẽ giấy phép xây dựng đã được cấp.

Mô hình tổng thể của công trình xây dựng bao gồm cổng chào (phía trước lối đi chung) và hai tòa nhà nằm hai bên lối đi vi phạm qui định về xây dựng cũng đã được các cơ quan chức năng TP Huế xử lí và buộc tháo dỡ.

Bên cạnh đó, thông tin quảng cáo dự án có các tiện ích như phòng tập gym, bể bơi, khu vui chơi trẻ em,… không đúng với nội dung các giấy phép xây dựng đã được cấp.

Ngoài ra, thông tin quảng cáo về mô hình thiết kế dọc bờ sông Kẻ Vạn gồm bãi đậu xe, công viên, nhà hàng, bến thuyền,… cũng không đúng với qui hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Khu vực này là khuôn viên cây xanh và do Nhà nước quản lí.

Cũng tại buổi làm việc này, Khải Tín Group đã thừa nhận việc đăng tải, quảng cáo các sản phẩm dịch vụ liên quan đến công trình xây dựng tại số 67 Vạn Xuân không đúng sự thật, vi phạm qui định của pháp luật về quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN