BIDV bán đấu giá khoản nợ gồm nhiều bất động sản tại TP.HCM

7-07-2020, 11:53 | Thị trường 24h |

Theo thông tin từ Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Tài, đơn vị này sẽ bán đấu giá tài sản gồm toàn bộ khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân.


Theo đó, trong khoản nợ 462 tỷ đồng của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn, số dư nợ lãi là 232 tỷ đồng và số dư nợ gốc là 230 tỷ đồng. Trong tổng dư nợ 2.273 tỷ đồng với gói nợ của 95 khách hàng cá nhân khác, có 978 tỷ đồng dư nợ gốc và 1.295 tỷ đồng dư nợ lãi.

BIDV bán đấu giá khoản nợ gồm nhiều bất động sản tại TP.HCM
 BIDV vừa thông báo bán đấu giá một khoản nợ gồm nhiều bất động sản tại TP.HCM

Theo đó, tài sản đảm bảo gồm 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại TP.HCM cùng 5,2 triệu cổ phiếu Công ty CP Thuận Thảo do Bà Võ Thị Thanh sở hữu:

Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất rộng 275m2 tại địa chỉ 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1. 
Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất rộng 16,5ha tại khu phố 2, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. 
Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất rộng 5,4ha tại khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. 

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, BIDV rao bán khoản nợ này. Tại lần rao bán đầu tiên hồi tháng 8/2018, giá khởi điểm của khoản nợ này là 1.208 tỷ đồng. So với lần trước, mức giá khởi điểm lần thứ 2 rẻ hơn hàng trăm tỷ đồng, là 800 tỷ đồng song vẫn chưa có người mua. 

Khối tài sản của Công ty CP Thuận Thảo trước đó cũng được BIDV Phú Tài thông báo đấu giá lần thứ 11 gồm công trình xây dựng, tài sản khác gắn liền với đất thuê của nhà nước của Công ty CP Thuận Thảo. Trong số tài sản trên bao gồm khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng và tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm. Được biết, tài sản này thuộc sở hữu của Công ty CP Thuận Thảo trước khi bị Cục Thi hành án dân sự Tuy Hòa, Phú Yên kê biên, xử lý, tài sản.


(Theo ThanhnienViet)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN