Ngỡ ngàng trước thiết kế thông minh trong căn hộ nhỏ 22m2

| 21-09-2019, 09:45 | Khám phá - Trải nghiệm

Ngỡ ngàng trước thiết kế thông minh trong căn hộ nhỏ 22m2

Những căn hộ nhỏ vừa túi tiền hiện nay thường có diện tích rất “khiêm tốn”, khó để gia chủ có thể bố trí đầy đủ các khu vực chức năng, đáp ứng nhu cầu sống thiết yếu hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn luôn có trường trường hợp ngoại lệ khi bạn tự thiết kế những khoản không gian sinh hoạt thích hợp với diện tích, cũng như nếp sinh hoạt của gia đình. Căn hộ nhỏ gọn ở Đài Bắc này chính là trường hợp “hi hữu” đó, khi sở hữu diện tích hạn hẹp 22m2, nhưng vẫn đủ đầy để đôi vợ chồng trẻ xây dựng tổ ấm.

Tuy có phần trần cao nhưng diện tích sàn của căn hộ nhỏ chỉ vỏn vẹn 22m2.

Được biết, đôi vợ chồng chủ nhân căn hộ nhỏ này đã nhờ đến sự giúp đỡ của nhóm KTS chuyên thiết kế những không gian nhà ở có chung đặc điểm là nhỏ hẹp, dành cho người độc thân, các cặp vợ chồng trẻ mới cưới... Nhóm KTS đã tận dụng ưu thế phần trần nhà cao 3,3m (tính từ sàn nhà), nới rộng diện tích lên nhiều lần để thiết kế nơi nghỉ ngơi riêng tư cho gia đình nhỏ.

Để căn hộ thêm rộng thoáng, gọn gàng hơn so với diện tích thực, các KTS đã khéo léo lắp hệ thống tủ âm tường ở các vị trí “chết” trong nhà. Đây là cách tận dụng tối đa diện tích trống và tái tạo thêm diện tích chứa đồ thông minh.

Hệ tủ âm trần giúp chủ nhân căn hộ nhỏ sử dụng được tối đa diện tích sẵn có.

Không gian chính của căn hộ nhỏ 22m2 có khung cửa sổ rộng mở, thu trọn ánh sáng tự nhiên ấm áp. Phần tường trống hai bên khung cửa được sử dụng triệt để bằng cách lắp thêm kệ gỗ nhỏ, dùng lưu trữ vật dụng gia đình và trang trí vài chậu cây nhỏ. Phần ghế kết hợp giường đơn đặt sát bên khung cửa sổ, tạo thêm không gian thư giãn cho gia đình nhỏ nghỉ ngơi, đọc sách, thưởng trà...

Góc nhỏ đa năng bên khung cửa sổ.

Ngay bên cạnh là khu làm việc, học tập mini với chiếc bàn gấp thông minh. Đây là món nội thất yêu thích của đôi vợ chồng: Chỉ với vài động tác đơn giản, chiếc bàn làm việc có thể ghép đôi để biến thành nơi ăn uống lãng mạn, ấm cúng.

Bàn làm việc kết hợp bàn ăn.

Góc bếp tiện nghi trong căn hộ nhỏ.

Mọi không gian đều ngập tràn ánh sáng.

Phần trần cao hơn 3m là ưu điểm tuyệt vời, giúp việc nới rộng không gian của các KTS trở nên đơn giản hơn. Hệ thống kệ đặt phía trên tủ âm tường, được lắp thêm thang kim loại nhỏ gọn, giúp gia đình thuận tiện cất giữ, lưu trữ đồ dùng của mình.

Thang kết nối sàn và gác xép.

Chiếc thang sắt còn đóng vai trò kết nối mặt sàn với gác xép, là nơi nghỉ ngơi riêng tư của đôi vợ chồng trẻ.

Không gian thư giãn tiện ích, rộng rãi.Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm