Nhà Hà Nội có 'tấm màn' chống nắng

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 19-06-2020, 02:30 | Nhà đẹp

Mặt tiền của ngôi nhà lắp hệ thống hợp kim nhôm, giúp đón nắng, thông gió và để gia chủ trồng cây.    
Nhà Hà Nội có 'tấm màn' chống nắng
  Căn nhà trong khu đô thị mới ở ngoại ô Hà Nội được cải tạo bởi Dan Studio vào năm 2017, có diện tích mặt sàn 77 m2.    
  Cấu trúc ban đầu của căn nhà chưa đáp ứng được yêu cầu thông gió, đón nắng. Vì thế, kiến trúc sư (KTS) phải giải quyết các vấn đề liên quan đến cấu trúc cũ của nhà, tạo nên sự khác biệt về diện mạo mà không làm mất đi sự hài hòa với cảnh quan xung quanh.    
  Giải pháp đầu tiên mà KTS đưa ra là cải tạo không gian bên trong nhà. KTS tư vấn thu nhỏ diện tích một vài tầng nhà, tạo nên nhiều khoảng thông tầng từ tầng 1 đến tầng thượng.    
  Bằng cách này, nhà ở sẽ có thêm 2 khoảng không giống ống dẫn, giúp tạo sự lưu thông không khí, ánh nắng vào sâu trong nhà. Gia chủ cũng có nhiều không gian để tương tác vật lý với nhau thông qua không gian mở này.    
  Phòng khách và khu bếp có nội thất gỗ nâu nhạt cùng các mảng tường trắng, đen tạo sự hiện đại, mang phong cách tối giản.    
  Để tăng cường tính kết nối giữa các tầng nhà, gạch bông được sử dụng liên tục.    
  Giải pháp mà vật liệu này đem đến là làm mờ ranh giới không gian giữa chiều dọc, chiều ngang ngôi nhà, tạo sự liên quan, nhất quán.    
  Khoảng thông tầng được tận dụng để trồng cây.    
  Khu vực tầng hai của căn nhà có một phòng đọc sách cùng các khối gỗ đa chức năng. Gia chủ có thể đọc sách, làm việc, ngủ nghỉ, chơi đùa hoặc xem phim.    
  Ngôi nhà ở gần đường ray tàu hỏa và chịu ánh nắng gay gắt vào buổi trưa.    
  Vì thế, một hệ thống làm bằng hợp kim nhôm được dựng ở mặt tiền, tạo ra tấm màn bảo vệ toàn bộ mặt ngoài của căn nhà mà vẫn đáp ứng được việc thông gió, còn là nơi để gia chủ trồng cây.   Theo Giadinh.net.vn
Ý kiến bạn đọc (0)

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm