Khám phá nhà vườn xanh mát giữa lòng Thủ đô

18-02-2020, 18:03 | Nhà đẹp |

Mong ước có một không gian sống yên bình, vợ chồng anh Hùng (Hà Nội) mua một khu đất ngoại thành để trồng rau, nuôi gà, thả cá.

Khám phá nhà vườn xanh mát giữa lòng Thủ đô

Nhà vườn có diện tích 1.200 m2 này ở Sóc Sơn (Hà Nội). Chủ nhân của ngôi nhà là vợ chồng anh Hùng, đều sinh sống và làm việc ở trung tâm Hà Nội.

Vợ chồng anh luôn ao ước có một mảnh đất đủ rộng để trẻ nhỏ tung tăng, người già nghỉ ngơi. Nơi đó, anh sẽ đào ao, nuôi cá, thả gà, trồng rau sạch cho gia đình dùng hàng ngày. Một lần về Sóc Sơn, anh chị ngắm nghía được lô đất vừa khả năng tài chính nên quyết định mua luôn.

Nhà được xây theo kiểu nông thôn Bắc Bộ: Nhà ra hè, hè tiếp sân, cây xanh bụi... Hiện tại, nhà chính đang là nhà lợp ngói đỏ, đáp ứng cơ bản cho sử dụng cuối tuần của gia đình. Sau này có điều kiện, anh Hùng sẽ mở rộng thêm một khối nhà bên cạnh nhà chính, kết nối với nhau bằng hành lang có mái che, rào xanh.

Nội thất của ngôi nhà rất giản dị, có hai phòng ngủ, phòng khách ở gian giữa, một vệ sinh trong nhà. Khu bếp nấu tách riêng theo theo lối nhà truyền thống, bên cạnh có thêm một nhà vệ sinh.

Anh Hùng cũng chia sẻ, ban đầu khi mua mảnh đất và làm nhà ở đây, anh còn bị bố mẹ mắng. Nhưng từ ngày ngôi nhà đưa vào sử dụng, ông bà dành nhiều thời gian ở đây vì thích khung cảnh, cuộc sống điền viên. Chỉ những khi có việc, ông bà mới về nhà ở trung tâm thành phố.

"Tôi cũng ngày càng yêu ngôi nhà của mình hơn. Khí hậu trong lành, con người đôn hậu và khung cảnh rất thanh bình. Tuy không dư giả tiền bạc để làm nhà rộng, trang trí nhiều nhưng quyết tâm có một nơi nghỉ ngơi giản dị nên vợ chồng tôi đã nhanh chóng khắc phục hoàn thành ngôi nhà và đưa vào sử dụng", anh Hùng chia sẻ thêm.

Nhà được xây theo tiêu chí giản dị và đầu tư theo giai đoạn. Ngoài tiền đất, bước đầu hoàn thiện hết khoảng 700-800 triệu đồng. Trong ảnh là hàng hiên bao xung quanh tạo không gian kết nối hiền hòa giữa trong nhà - ngoài vườn. Đây cũng là nơi trò chuyện, trà nước những khi thời tiết mát mẻ.

Không muốn sử dụng bê tông, anh Hùng đã dùng cây chuỗi ngọc để bó sân. Loài cây này có đặc tính sinh trưởng nhanh, sống khỏe. Cắt tỉa định kỳ sẽ tạo thềm xanh non trước nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN