Trải nghiệm cuộc sống thanh nhàn, tự tại nơi khu phố Edencrest

| 14-05-2021, 10:01 | Nhà đẹp

Có rất nhiều yếu tố tác động đến cảm nhận sống và một trong số đó chính là kiến trúc nhà ở và quang cảnh xung quanh. Vậy nếu được lựa chọn thì khu Edencrest có lẽ sẽ là địa điểm sống lý tưởng của không ít người!


Trải nghiệm cuộc sống thanh nhàn, tự tại nơi khu phố Edencrest

Edencrest là một khu phố được quy hoạch bởi công ty Trumark Homes. Tại đây có khoảng hơn 90 ngôi nhà với phong cách kiến trúc riêng nhưng vẫn đảm bảo nét tương đồng tổng thể

Edencrest là một khu phố được quy hoạch gồm 2 dãy riêng biệt: dãy nhà Arbors hướng đến những khách hàng trẻ tuổi, gồm đa số là ngôi nhà 1 tầng cho phân khúc giá thấp và tầm trung; dãy Groves gồm những ngôi nhà lớn, 2 tầng với không gian rộng và phù hợp với đối tượng là các gia đình có kinh tế dư giả.

Khu Arbors gồm 57 ngôi nhà một tầng với 2 loại diện tích khác nhau: 231.8 m2 và 255.2 m2. Ở khu này cũng có một ngôi nhà 2 tầng, có thêm một phòng bổ sung và phòng ngủ phụ với tổng diện tích sàn vào khoảng 315.7 m2.

Khu Groves gồm 38 ngôi nhà, trong đó nhà 1 tầng có diện tích sàn là 288 m2 và nhà 2 tầng có diện tích sàn lần lượt là 2 là 334.4 m2 và 375.6 m2. Ngôi nhà 1 tầng nổi bật với phòng ngủ chính tách biệt và 3 phòng ngủ phụ. Còn những ngôi nhà khác thì có thêm gác lửng và phòng ngủ tầng dưới.


Ở Edencrest có 2 hình thái nhà khác nhau: những ngôi nhà 1 tầng thuộc khu Arbors dành cho khách hàng trẻ tuổi với kinh phí mua nhà vừa phải, và nhà 2 tầng thuộc khu Groves dành cho các gia đình có kinh tế dư giả hơn

Một trong những điều ấn tượng nhất về khu phố Edencrest là bầu không khí yên bình và thư thái. Mỗi căn nhà đều tựa như một resort “thu nhỏ” khi kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và tự nhiên. Nhà rộng với nhiều cửa sổ nên ánh sáng mặt trời có thể tràn vào khắp nơi trong nhà. Khung cảnh bên ngoài thoáng đãng, tầm nhìn không hề bị che khuất mang đến một cảm nhận tự do, tự tại. Những khoảng vườn xanh mát xuất hiện ở khắp nơi, tô điểm thêm sự thu hút của khu phố.


Mỗi một căn ở Edencrest đều có 1 khoảng vườn xanh phía trước hoặc sau nhà


Khoảnh vườn này không chỉ đem đến sự thông thoáng với tầm nhìn rộng cho cảm nhận thư thái 


Mà đây còn lại khu vực tổ chức các buổi tiệc, liên hoan với gia đình, bạn bè 

Bảng màu chủ đạo của các căn nhà đều là màu dịu nhẹ, tạo cảm giác ấm cúng như vàng, nâu nhạt, trắng, cam đất,… Nội thất tuy đơn giản nhưng ưu tiên sự tinh tế và hiện đại. Tất cả các yếu tố dung hòa lại với nhau, mang đến bầu không gian thư giãn và ấm áp.


Nét đẹp nhẹ nhàng nhưng hiện đại, tinh tế và ấm cúng bên trong các căn hộ ở Edencrest khiến ai cũng phải xiêu lòng


Bảng màu nhẹ nhàng chủ đạo với những gam màu tạo cảm giác ấm cúng như nâu gỗ, vàng, trắng, xám nhạt,… 


Những món đồ nội thất được lựa chọn kỹ lưỡng, ưu tiên phong cách đơn giản, tiện dụng và hiện đại 


Các chất liệu và kết cấu đều toát lên vẻ tự nhiên như gỗ, đá, kim loại,…


Mỗi một ngôi nhà trong Edencrest tựa như một resort thu nhỏ, cân bằng giữa vẻ đẹp kiến trúc, tự nhiên và con người

Có thể khẳng định rằng Edencrest là một khu phố được quy hoạch hiện đại với phong cách và màu sắc rất riêng. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, từng ngôi nhà còn hướng đến một trải nghiệm sống thoải mái, chan hòa với tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi, hiện đại. Đó cũng chính là trốn về mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Edencrest

Đơn vị thiết kế và thi công: Trumark Homes

Địa điểm: 2355 E Lincoln Avenue, Escondido, California

Diện tích: 375m2

Năm hoàn thành: 2021 

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm