Ramsey Residence - Công trình nhà ở với thiết kế cân bằng giữa ngoại thất và nội thất

| 28-04-2021, 14:26 | Nhà đẹp

Ramsey Residence là một công trình nhà ở có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, sở hữu lối xây dựng cân bằng giữa ngoại thấtnội thất. Đây là tổ ấm của một đôi vợ chồng già cùng một chú cún nhỏ với không gian rộng rãi, chan hòa với tự nhiên.

Ramsey Residence nằm trên một khu đất rộng rãi, rợp bóng mát của cây xanh 

Ramsey Residence gây ấn tượng ngay từ phần mặt tiền. Cụ thể, mặt tiền của ngôi nhà được điều chỉnh tạo nên chiều sâu cho không gian, điểm nhấn là phần mái bất đối xứng. Và khi nhìn vào mặt tiền có thể thấy rõ rằng không gian của Ramsey Residence được tổ chức theo chiều dọc của ngôi nhà. Không gian được phân tách thành 2 phần: khu vực sinh hoạt chung nằm hướng ra con đường và khu vực riêng tư ở phía sau.


Mặt tiền của Ramsey Residence gây ấn tượng bởi phần mái nghiêng sắc nét và bất đối xứng


Ở trước nhà có không gian lùi về sau để đỗ ô tô, phân tách bởi tường chắn đá vôi màu trắng xám tương phản với tường và mái gỗ

Lối vào chính và tiền sảnh dẫn vào phòng khách lớn và nhà bếp rộng rãi nằm dọc theo trục ngôi nhà. Các không gian hỗ trợ khác được ẩn đi nhờ những tấm đá cẩm thạch và gỗ trang trí. Tiếp ngay sau là hành lang dẫn đến không gian phân tách ở ngoài trời. Khu vực riêng tư ở phía sau gây ấn tượng bởi cách lựa chọn vật liệu chi tiết và phong cách nhẹ nhàng.


Có một hành lang xuyên suốt ngôi nhà, đi từ khu vực sinh hoạt chung xuống khu vực riêng tư 


Phòng khách lồng ghép những chi tiết truyền thống và hiện đại tạo nên vẻ ngoài đặc biệt. Nếu đồ nội thất đơn giản nhưng hiện đại thì hình ảnh truyền thống được thể hiện thông qua bức tường, trần và quạt treo trần gỗ 


Ramsey Residence - Công trình nhà ở với thiết kế cân bằng giữa ngoại thất và nội thất

Phòng ăn và bếp rất rộng và thoáng với cách sắp xếp gọn gàng 


Bảng màu ở căn bếp nhẹ nhàng với tông màu xám trắng và nâu tạo cảm giác sạch sẽ và ấm áp 


Bầu không khí ấm cúng lan tỏa ở mọi nơi trong nhà 


Phòng ngủ nằm ở phía sau nhà cũng có lối thiết kế nhẹ nhàng tương đồng với tổng thể 


Chất liệu gỗ cùng bảng màu lặp lại nhưng không nhàm chán mà phù hợp với không gian yên tĩnh của căn phòng 


Trong khu vực phía sau có một phòng vệ sinh chung 


Căn phòng khá rộng với một phòng thay đồ riêng ở bên trong 


Nội thất phòng tắm hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng trong phong cách tổng thể


Ramsey Residence có khoảng sân tổ chức tiệc BBQ nằm ở hành lang thắt phân chia khu vực trước và sau nhà 

Không gian đầy ắp ánh sáng nhờ cách bố trí những khung cửa kính lớn xuyên suốt theo chiều dọc ngôi nhà. Cũng nhờ vậy, ranh giới trong – ngoài gần như xóa bỏ, mọi khu vực trong nhà đều có tầm nhìn ra khu vườn xanh mát. Đồ nội thất trong nhà ưu tiên sự nhẹ nhàng nhưng vẫn khéo léo lồng ghép những chi tiết phá cách đặc biệt. Điều đó không gian thêm thú vị chứ không hề nhàm chán.


Cửa sổ kính là yếu tố thiết kế được áp dụng xuyên suốt Ramsey Residence: thiết kế này giúp lấy sáng và tăng tầm nhìn ra ngoài


Ở trong bếp, cửa sổ kính được bố trí khá nhỏ và khéo léo phía sát trần 


Phòng ngủ có cửa trượt kính nhìn thẳng ra khu vực tổ chức tiệc BBQ ngoài trời 


Nội thất trong nhà ưu tiên đơn giản, hiện đại nhưng vẫn có chút nhấn nhá đặc biệt từ màu sắc đến hình dáng, nhất là ở phòng khách

Ramsey Residence mang một vẻ đẹp đặc biệt ngay từ bên ngoài. Đó là vẻ đẹp lồng ghép giữa một chút sắc sào bên ngoài cùng với sự nhẹ nhàng và thân thiện ở bên trong. Nhưng ấn tượng hơn cả chính là bầu không khí ấm cúng, gần gũi với tự nhiên trong không gian Ramsey Residence, khung cảnh dịu dàng phù hợp với một gia đình nhỏ.

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Ramsey Residence

Đơn vị thiết kế: Clark Richardson Architects

Địa điểm: Rosedale, Austin, Texa, Mỹ

Giám sát xây dựng: Mangum Builders

Cảnh quang: Open Envelope Studio

Ảnh: Chase Daniels

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm