Bất động sản hàng hiệu: Sự lựa chọn mới của giới “đại gia”?

| 27-12-2021, 15:31 | Phong thuỷ

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid nhưng số lượng bất động sản hàng hiệu vẫn ra mắt thị trường liên tục. Phân khúc này được đông đảo giới “siêu giàu” ở Việt Nam quan tâm. Điều đó phản ánh phần nào nhu cầu muốn thụ hưởng cuộc sống đẳng cấp khác biệt ở một bộ phận dân cư.

Bất động sản hàng hiệu dần dần “lên ngôi”

Trong những năm qua thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận sự chuyển biến với sự ra mắt của nhiều sản phẩm mới. Trước đây BĐS cao cấp chỉ có BĐS hạng sang và siêu sang. Thì nay đã có sự xuất hiện của BĐS hàng hiệu. Loại hình bất động sản này có sự tham gia doanh nghiệp danh giá và đơn vị phát triển dự án.
Đây là phân khúc được giới đầu tư trong nước và quốc tế đặc biệt là khách hàng siêu giàu chú ý. Theo khảo sát, BĐS hàng hiệu xuất hiện nhiều nhất tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tiếp đến là những tỉnh có thế mạnh du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long…Mức giá ở các dự án sẽ chênh lệch dựa trên vị trí cũng như tiện ích đi kèm.

Bất động sản hàng hiệu được nhiều người quan tâm

Để nhận được cái bắt tay của các thương hiệu đình đám trên thế giới chủ đầu tư cần đáp ứng nhiều tiêu chí. Trước hết là đảm bảo về mặt thiết kế, xây dựng sau đó là năng lực tài chính. BĐS hàng hiệu vì thế sẽ đảm bảo có chất lượng tốt. Đây là kênh đầu tư sinh lời rất tốt cho người sành bất động sản, có tư duy dài hạn.
Các sản phẩm đến từ thương hiệu lớn sẽ giúp khách hàng an tâm về thiết kế cũng như chất lượng công trình. Khâu quản lý cũng được đảm bảo được xử lý tốt nhất. Trong thời gian tới, nếu các thương hiệu này có phản ứng tốt trên thị trường thì số lượng khách có nhu cầu mua sẽ tăng.

Nhu cầu mua bất động sản hàng hiệu khẳng định đẳng cấp

Bất chấp dịch Covid, số lượng người sở hữu tài sản trên 30 triệu USD ở Việt Nam vẫn tăng ổn định. Dự báo tới năm 2025, Việt Nam sẽ có đến hơn 500 người có tài sản trên 30 triệu USD. Ngoài ra sẽ có khoảng gần 26.000 người sở hữu số tài sản trên 1 triệu đô.
Trong giai đoạn kinh tế lung lay vì dịch bệnh, tầng lớp siêu giàu vì vậy sẽ phải tìm đến những kênh đầu tư tài sản an toàn. Bất động sản hàng hiệu vì thế được coi là mối quan tâm hàng đầu. Không chỉ giữ giá trị tài sản tốt, BĐS hàng hiệu còn tạo ra trải nghiệm sống đẳng cấp cho chủ nhân.

Bất động sản hàng hiệu được giới đại gia săn đón

Những căn nhà cho giới siêu giàu vừa có hệ thống tiện ích đa dạng vừa có những dịch vụ đặc quyền cá nhân. Đây là điều mà các đại gia hướng tới để định hình phong cách sống. Bất động sản hàng hiệu cũng giúp khẳng định vị thế của giới thượng lưu. Điều này không thể có được với các loại hình BĐS khác.
Nếu những chiếc túi hiệu, đồng hồ hàng hiệu có giá tương đồng ở mọi nơi trên thế giới thì BĐS hàng hiệu cũng vậy. Việc nắm trong tay một tài sản đẳng cấp sẽ đem lại niềm tự hào cho chủ đầu tư. Khẳng định địa vị xã hội của người mua đối với những người xung quanh.
Nếu xét về mặt quy hoạch thì bất động sản hàng hiệu cũng đem lại sự thay đổi về diện mạo đô thị cho thành phố lớn. Khi các công trình đẳng cấp đi vào hoạt động chúng sẽ trở thành biểu tượng của thành phố. Dự án sẽ trở thành tâm điểm chú ý của công chúng và khẳng định sự phát triển của đất nước.
Sự xuất hiện của bất động sản có thương hiệu là lời khẳng định Việt Nam đang vươn mình sánh vai với bạn bè quốc tế. Việt Nam sẽ có vị thế vững vàng trong số các quốc gia đang phát triển mô hình bất động sản hạng sang.

Dè dặt trong triển khai bất động sản siêu sang

Tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu Việt Nam tăng 36%/năm trong giai đoạn 2021-2026.Bởi vậy nhu cầu đầu tư BĐS hàng hiệu cũng tăng theo. Tuy nhiên ở thời điểm này, nguồn cung bất động sản có danh tiếng chưa thực sự đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Nguồn cung vẫn còn nhiều hạn chế.
Giám đốc của CBRE Việt Nam đã có lý giải hiện tượng bất động sản hàng hiệu chưa được phát triển nhiều như sau :
– Thứ nhất, mô hình BĐS này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Làm sao để người mua và nhà đầu tư cùng quan tâm tới thị trường nhà ở siêu cao cấp sẽ vấn đề lớn. Điều quan trọng là biến xu hướng nhất thời thành xu hướng bền vững dài lâu. Đây là vấn đề rất khó để xử lý.
– Thứ hai đối tượng mà sản phẩm nhắm đến là giới giàu và siêu giàu. Vì vậy khách hàng sẽ có yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, thiết kế, tiện ích, Đội ngũ phát triển bất động sản vì vậy cần tạo ra những sản phẩm hoàn hảo không tì vết. Chỉ có làm được như với mới giữ chân được giới siêu giàu đầu tư trở lại.- Thứ ba chính là yếu tố định vị sản phẩm trên thị trường, đặt ra mức giá như thế nào để phù hợp với khách hàng. Việc này rất khó khăn do sản phẩm này mới bùng nổ ở Việt Nam, chưa có nhiều tiền lệ để so sánh. Khi phát triển BĐS hàng hiệu thì cũng cần tìm đối tác tin cậy. Tránh để sản phẩm có lỗi khi đưa ra thị trường.
Những vấn đề khó khăn trên ít nhiều gây ra những trở ngại trong việc đưa bất động sản hàng hiệu ra mắt thị trường. Nhiều chủ đầu tư cũng tỏ ra e dè khi phải bỏ ra nhiều tiền xây dự án nhưng tính thanh khoản lại nhiều rủi ro. Nếu vốn đầu tư BĐS là vay ngân hàng thì chủ đầu tư cũng dễ gặp khó khăn về dòng tiền.

Bất động sản hàng hiệu đang là tâm điểm chú ý

Chưa có nhiều ngân hàng tại Việt Nam có chính sách tín dụng dành cho loại hình bất động sản hạng sang. Điều này đã gây ra hạn chế khi doanh nghiệp muốn xúc tiến phân khúc cao cấp.

Lưu ý khi đầu tư vào bất động sản siêu cao cấp

BĐS hàng hiệu được dự báo xu hướng của tương lai, rất đáng thử nghiệm. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần chú ý tới các vấn đề sau ;
Thời gian sử dụng thương hiệu : Một số dự án chuyển nhượng quyền sử dụng thương hiệu chỉ trong thời gian 10- 15 năm. Khi thời gian này kết thúc BĐS sẽ không còn mang tên thương hiệu và sẽ bị giảm giá trị. Nhà đầu tư vì thế cần xem xét thời gian dự án được mang tên thương hiệu.
Cẩn trọng với khan hiếm ảo : Sẽ có những dự án tạo ra sự khan hiếm ảo để nâng giá. Đây là điều người mua cần cẩn trọng.

Bất động sản hàng hiệu sẽ là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên để tìm đúng dự án sinh lời người mua phải hết sức cẩn trọng

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm