Giới siêu giàu khuấy đảo thị trường penthouse London

| 16-06-2019, 18:52 | Thị trường 24h

Trong khi đa số người mua nhà tại London tỏ ra thận trọng trước những diễn biến chính trị khó lường và chính sách tăng thuế bất động sản thì giới siêu giàu vẫn tấp nập tìm kiếm cơ hội đầu tư.Giới siêu giàu khuấy đảo thị trường penthouse London

Một căn hộ penthouse gồm 4 phòng ngủ ở trung tâm London đang được rao bán với giá 25 triệu bảng Anh. Ảnh: Alex Winship Photography

Các báo cáo gần đây về tình trạng giao dịch ảm đạm trên thị trường bất động sản London và lo ngại phân khúc cao cấp có thể sắp đến “ngày tàn” dường như đã bị phóng đại. Bằng chứng là trong vòng 6 tháng qua, phân khúc này, đặc biệt là các căn hộ penthouse trên những tòa nhà cao tầng vẫn ghi nhận hoạt động giao dịch tấp nập với hàng trăm triệu bảng Anh đã được chi.

Một trong số đó là căn penthouse trên tầng cao nhất của khách sạn Peninsula London, nhìn ra công viên Hyde ở trung tâm thủ đô nước Anh. Ken Griffin, một nhà đầu tư có tiếng người Mỹ, được cho là đã mua căn penthouse này với giá 100 triệu bảng. Đại gia này còn sở hữu một biệt thự ở Carlton Gardens, St James, cũng thuộc London với giá 95 triệu bảng, bên cạnh một loạt khoản đầu tư giá trị khác.

Tuy vậy, căn penthouse của Griffin chưa phải là giao dịch đắt giá nhất trong thời gian gần đây. Một nhà đầu tư Trung Quốc ẩn danh đã mua căn penthouse rộng tới 753m2 ở quảng trường số 1 Lodha với giá 105 triệu bảng, nắm giữ kỷ lục về giá bán penthouse.

Ed Lewis, Trưởng bộ phận Kinh doanh nhà ở của Savills London, cho biết: "Niềm tin vẫn tồn tại trong câu chuyện bất động sản London. Dù Brexit mang đến nhiều lo ngại, vẫn có nhiều người tin rằng sẽ có một sự đột biến trên thị trường và giá sẽ tăng.”

Penny Mosgrove, Giám đốc công ty môi giới Quintessentially Estates, tiết lộ: "Chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu tìm kiếm bất động sản hạng sang trị giá hơn 200 triệu bảng ở khu trung tâm London.”

Camilla Dell, đối tác quản lý của công ty môi giới Black Brick, cũng cho biết: "Trong tháng 1 năm nay, chúng tôi nhận được số lượng yêu cầu mua nhà giá trên 20 triệu bảng đạt mức kỷ lục, gấp đôi con số của toàn bộ quý cuối năm ngoái."

Theo các chuyên gia môi giới, khách mua penthouse hạng sang rất kén chọn và kỹ tính. Họ tìm kiếm những căn hộ không chỉ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà mà còn phải chiếm toàn bộ mặt sàn tầng đó, có tầm nhìn 360 độ không bị giới hạn, trần nhà cao gấp đôi thông thường, nhân viên phục vụ trong tòa nhà theo tiêu chuẩn khách sạn cùng nhiều đặc điểm, chức năng ấn tượng khác.

Những căn hộ siêu sang này không được quảng cáo tràn lan trên các trang mua bán bất động sản thông thường. Người mua có nhu cầu sẽ liên hệ với các đại lý môi giới để tìm kiếm căn hộ phù hợp.

Theo Mark Parkinson, thành viên sáng lập công ty môi giới Middleton Advisors, đối với những người thuộc giới siêu giàu, Brexit và những diễn biến chính trị phức tạp không phải điều gì quá đáng lo. Họ vẫn nhìn ra cơ hội đầu tư và giao dịch ngay khi tìm thấy bất động sản ưng ý. Họ cũng lo ngại về khả năng thuế bất động sản có thể tăng khi Anh có chính phủ mới, nhưng nhiều người tin rằng điều này sẽ không kéo dài.

LIÊN HƯƠNG
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm