Khám phá không gian làm việc sáng tạo của Instagram tại Mỹ

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 26-08-2019, 15:41 | Khám phá - Trải nghiệm

Khám phá không gian làm việc sáng tạo của Instagram tại Mỹ
Mạng xã hội Instagram là nơi mọi người đăng ảnh, thỏa sức "sống ảo". Văn phòng làm việc của Instagram cũng được thiết kế theo kiểu "ảo tung chảo".
Công ty kiến trúc Frank Gehry là đơn vị trực tiếp thiết kế văn phòng làm việc của Instagram tại Manhattan (New York, Mỹ).
Sảnh văn phòng khiến người ngắm choáng ngợp bởi hệ thống màn hình lớn hiển thị hình ảnh từ người dùng được cập nhật liên tục.Xem thêm: Căn hộ không vách ngăn thỏa sức sáng tạo của chàng kiến trúc sư trẻ


Mọi góc làm việc trong văn phòng này đều có sự hiện diện của tông màu tím - màu sắc quen thuộc của icon Instagram.
Ngoài trụ sở chính tại San Francisco, đây là trung tâm làm việc lớn thứ hai của Instagram.
Instagram thành lập vào năm 2010, đến năm 2015 mở văn phòng đầu tiên tại New York với 3 nhân viên. Hiện tại, có 290 người làm việc tại đây và sẽ mở rộng hơn nữa trong tương lai.
Thiết kế văn phòng làm việc của Instagram hướng tới tiêu chí thoải mái, gần gũi, đề cao tính kết nối cộng đồng.
Những bồn cây, chậu cảnh xanh mướt hiện diện khắp mọi khu vực chức năng trong văn phòng làm việc độc đáo này.
Trần nhà cao, mặt sàn rộng cùng những khung cửa rổ lớn tạo ra nhiều khoảng trống bao quanh lõi trung tâm. Đây cũng là nơi nhân viên chụp ảnh "sống ảo".
Nằm xen kẽ giữa các phòng làm việc là những góc sống ảo cho nhân viên thư giãn, giải trí cũng như kích thích trí sáng tạo...
Không gian làm việc của nhân viên Instagram được thiết kế và bài trí theo phong cách mở thoáng sáng, gần gũi với thiên nhiên.
Phòng họp có thiết kế tối giản, sang trọng với đầy đủ tiện ích hiện đại. Giá sách bao quanh tạo sự riêng tư cần thiết cho khu vực chức năng này.
Một phòng họp khác kín đáo, yên tĩnh hơn trong trụ sở của Instagram.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm