Đâu là số nhà đẹp và cách xem số nhà đẹp theo phong thuỷ ra sao?

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 13-10-2020, 03:43 | Phong thuỷ

Khi mua nhà, một trong những yếu tố mà người mua quan tâm nhất đó là số nhà có đẹp và hợp phong thuỷ hay không. Trong nhiều trường hợp, dù căn nhà đẹp và giá rẻ đến đâu nhưng nếu phạm phải số nhà xấu theo phong thuỷ, vẫn khiến nhiều người từ chối. Những con số đẹp được cho là mang ý nghĩa tốt, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu số không tốt, các thành viên trong nhà có khả năng sẽ gặp vận hạn, gia đình lục đục, làm ăn khó khăn… Vậy đâu là cách xem số nhà đẹp theo phong thuỷ?

Ý nghĩa các con số theo phong thuỷ khi xem số nhà đẹp

Để biết được số nhà đẹp hay xấu, trước tiên bạn phải biết được ý nghĩa của tất cả các con số. Theo các chuyên gia phong thuỷ, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng và trong nhiều trường hợp, khi được ghép lại với nhau, chúng lại có một ý nghĩa khác.


Đâu là số nhà đẹp và cách xem số nhà đẹp theo phong thuỷ ra sao?

Theo phong thuỷ, mỗi con số từ 1 đến 9 đều có ý nghĩa riêng của chúng:


Hiểu về ý nghĩa các con số trong phong thủy, sẽ giúp bạn chọn lựa cho bản thân một con số và giúp hoá giải được những con số xấu theo phong thuỷ.

Số nhà đẹp và số nhà xấu

Theo quan điểm của người Trung Quốc xưa, những số có kết thúc là số 4 được coi là không may mắn vì số 4 phát âm gần giống chữ “Tử”, có nghĩa là chết chóc. Số 78 cũng được cho là mang vận xui vì theo vần sẽ thể đọc là “thất bát”. Các số như 49, 53 cũng được cho là xấu bởi nó gắn với những vận xui trong đời người.

Ngoài ra, số 68 hay 86 được cho rằng sẽ mang lại may mắn, tiền, lộc do phát âm Hàn Việt giống “lộc phát”. Số 9 tượng trưng cho sự toàn vẹn, đầy đủ nên rất được coi trọng. Bên cạnh đó, số 6 và số 8 là biểu tượng cho sự may mắn. Số 2, 5, 6, 8, 9, 10, 13, 88, 99 là những số khá đẹp.

Người phương Tây thường rất kỵ con số 13 nhưng theo đạo Phật, 13 lại là con số có ý nghĩa quan trọng và nó còn là con số của những tháng Âm Lịch trong năm.

Tuy nhiên, quan niệm về số nhà đẹp, số nhà xấu này cũng không hoàn toàn chính xác bởi vì không có số nào là xấu hay đẹp tuyệt đối. Số điện thoại, số xe, số nhà muốn biết có hợp hay không cần kiểm tra dưới nhiều góc độ như là ngũ hành, ngày tháng năm sinh,...

Khi lựa chọn mua nhà, người mua nên đặt các yếu tố phong thủy như hướng nhà, hướng bếp,… lên hàng đầu thay vì quá quan tâm đến số nhà bởi vì nó chỉ mang nghĩa bổ trợ. Do đó, khi mua nhà có số nhà 40, 13, 78, 49 hay 53… bạn cũng đừng quá ngần ngại mà bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn nhà ưng ý và phù hợp với mình.


Trong phong thuỷ, khi có số nhà xấu, người mua nhà có thể hóa giải bằng các cách khác nhau.

Cách hoá giải số nhà xấu theo phong thuỷ

Dưới đây là cách đơn giản nhất và có tác động khá hiệu quả.

Ví dụ : số nhà 812 sẽ tương đương với số 2 (với cách tính: 8+1+2 = 11 rồi lấy 1+1=2). Để có số nhà là số 8, chủ nhà có thể thêm số 6 vào sau số 2 (bằng cách lấy sơn móng tay trong (không màu) viết thêm số 6 ở cuối số nhà).

Với phương pháp tương tự, với biển số xe là 1461 (tổng là 3) chúng ta cũng có thể dùng sơn không màu viết thêm số 5 vào sau để có được một số đẹp.

Xem số nhà tốt xấu giúp cho các thành viên dự đoán trước một phần nào đó về cuộc sống sắp tới tại căn nhà. Tuy nhiên, tất cả ý nghĩa phong thủy chỉ mang tính chất tương đối, bạn không nên vì vậy mà bỏ qua những lựa chọn phù hợp cho mình.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm