Bật mí hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu giúp gia chủ mang lại may mắn, thành công

| 27-06-2019, 05:30 | Phong thuỷ

Vì vậy, trong bài viết này, Cùng bạn tìm hiểu hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu theo phong thủy rước tài lộc về nhà.

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, chúng ta cần tìm hiểu về gia chủ tuổi Tân Dậu một cách tổng quan và chính xác nhất, bao gồm cả về tử vi phong thủy, tử vi số mệnh, bát quái cũng như cung, can, chi, mệnh của gia chủ.

Cung, can, chi, mệnh: Tân thuộc hành Kim, Dậu cũng thuộc hành Kim. Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc (đao búa chặt gãy mất cây), nhưng vì gia chủ Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá) nên Kim không thể phá vỡ, cũng như tính tình của người Thạch Lựu Mộc, kiên định và ngay thẳng.

Bật mí hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu giúp gia chủ mang lại may mắn, thành công
Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Tử vi số mệnh: Những người sinh năm Tân Dậu bao gồm những năm 1921, 1981 và 2041, có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, là Thạch Lựu Mộc (nghĩa là cây lựu đá). Trong 6 loại mộc (Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc), duy có Thạch Lựu Mộc là mệnh kiên cường và vững vàng nhất.

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, vì vậy hướng tốt cho gia chủ Tân Dậu là những hướng thuộc mệnh Thủy (hướng Bắc). Tuy nhiên, cần phải xem xét đến các yếu tố khác để có thể chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Dậu chuẩn xác nhất.

Tử vi phong thủy: Gia chủ những người sinh năm Tân Dậu có quẻ mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh.

Dựa vào những thông tin đã phân tích được, có thể xác định được 4 hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị mà gia chủ Tân Dậu nên chọn khi đặt bàn thờ bao gồm các hướng:

- Hướng Nam - Diên Niên: Tăng sự gắn kết, cải thiện mối quan hệ với mọi người.

- Hướng Đông - Thiên Y: Bảo vệ sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật cho gia chủ.

- Hướng Đông Nam - Sinh Khí: Đem lại thành công, may mắn trong cuộc sống.

- Hướng Bắc - Phục Vị: Cải thiện và củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bản thân tiến bộ hơn...

Gia chủ Tân Dậu nên đặt bàn thờ theo các hướng Đông, Nam, Đông Nam hoặc hướng Bắc

Đồng thời, khi chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu cũng cần phải chú ý tránh những hướng Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh là các hướng sau:

- Hướng Tây Nam - Tuyệt Mệnh: Gia chủ bị phá sản, xui xéo, gặp phải bệnh tật chết người.

- Hướng Tây - Họa Hại: Gặp phải chuyện không may mắn, vướng phải thị phi, thất bại trong công việc...

- Hướng Đông Bắc - Ngũ Quỷ: Xảy ra mâu thuẫn, mất việc làm.

- Hướng Tây Bắc - Lục Sát: Vướng phải thị phi, kiện tụng, bị tiểu nhân quấy phá, gặp tai nạn.

Một số lưu ý khác cho gia chủ

Sau khi chọn được hướng bàn thờ tuổi Tân Dậu phù hợp, gia chủ cần phải để ý đến một số việc lên quan trong vấn đề thờ cúng như:

- Vị trí bên phải bàn thờ: Không nên đặt các thiết bị điện thì có thể gây va chạm với sát khí của Bạch Hổ, khiến cho gia chủ gặp phải chuyện không may mắn, xui xẻo.

- Vị trí bên trái bàn thờ: Phải giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp, tránh trường hợp để các đồ vật có uế khí như thùng rác, chổi... nếu không sẽ tác động xấu đến sức khỏe và vận thế của gia đình.

- Phía dưới bàn thờ: Cần phải sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, không nên để đồ đạc bừa bộn, lộn xộn, đặc biệt là các đồ vật như bể cá cảnh hoặc đồ điện, nếu không sẽ khiến cho tinh thần cả nhà bị sa sút, thất thoát tài sản (tốt nhất chỉ nên đặt một chiếc la bàn nhỏ).

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn tìm được hướng đặt bàn thờ tuổi Tân Dậu hợp phong thủy để có thể mang lại nguồn tài lộc, vượng khí lớn nhất cho bản thân cũng như cả gia đình.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm