Bất ngờ với sự lột xác của ngôi nhà 32m2 tại Trung Quốc

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 24-10-2019, 15:55 | Khám phá - Trải nghiệm

Bất ngờ với sự lột xác của ngôi nhà 32m2 tại Trung Quốc
Căn nhà 32m2 lột xác nhờ thiết kế thông minh

Sau một khoảng thời gian dành dụm, gia đình anh Xiao Pang quyết định mua làm một căn nhà 32m2 khá nhỏ. Vì điều kiện tài chính không cho phép, nhưng vẫn muốn con gái nhỏ có thể sống trong một ngôi nhà của riêng gia đình mình, hai vợ chồng quyết tâm cải tạo không gian sống cũ kỹ, chật chội thành nơi yên tĩnh, thoải mái, giúp con gái có môi trường để sinh hoạt, phát triển lành mạnh.

Theo vợ chồng anh Xiao Pang, chủ nhân của căn nhà, con gái họ sẽ phát triển tốt nhất khi sống trong ngôi nhà có đầy đủ tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ cũng như môi trường sống. Ngôi nhà chính là nơi tốt nhất, tác động rất lớn đến tính cách, tâm lý, thẩm mỹ của bé.

Không gian sống sau khi cải tạo trở nên rộng rãi và tiện nghi hơn.

Ngôi nhà 32m2 cùng khoảng sân trước rộng 20m² khá ọp ẹp, tồi tàn ngay lập tức được lên kế hoạch sửa chữa.

Trước khi cải tạo, không gian là phòng khách của một căn biệt thự kiểu cũ. Chiều cao của không gian là 3,3m và không có nhà bếp cũng như phòng tắm. Để phù hợp với việc sinh hoạt của cả gia đình, không gian được lên kế hoạch bố trí các khu vực chức năng. Toàn bộ không gian chính được cải tạo khéo léo nhờ trần cao.

Căn nhà trước khi cải tạo.

Lối vào nhà nhỏ xinh đẫn đến không gian chính với phòng khách có sofa, bàn trà. Sàn giật cấp để lưu trữ đồ đạc. Phía dưới sàn nâng lên dành cho khu vực bàn ăn, khu vực bếp.

Lối vào phân chia hợp lý.

Khu vực phía sau sofa là bức tường rộng, đủ để đặt kệ đựng đồ. Phía dưới kệ là các cánh tủ lưu trữ các đồ đạc lặt vặt. Mọi khu vực lưu trữ được thiết kế thêm các khu vực lưu trữ phù hợp giúp không gian nhỏ của căn nhà 32m2 trở nên gọn gàng.

Không gian chính được tiếp nối bằng nội thất.

Kệ đựng đồ được bố trí phía sau sofa.

Ưu điểm của căn nhà 32m2 này là trần cao 3,3m, giúp gia chủ có thể thiết kế thêm gác xép, nơi dành cho việc cất trữ quần áo cũng như bố trí nệm cho phòng ngủ.

Mọi góc nhỏ đều được thiết kế khu vực lưu trữ đồ hợp lý.

Phía trước khu vực sinh hoạt chung trong căn nhà 32m2 này là bệ ngồi dành cho mọi người khi thưởng trà, trò chuyện, ngắm nhìn thiên nhiên xung quanh.

Phía trước nơi trò chuyện là khu vực ngồi giật cấp.

Mọi người thoải mái ngắm nhìn không gian bên ngoài.

Gam màu trung tính được sử dụng triệt để tạo cảm giác hài hòa với tự nhiên, cân bằng với màu gỗ, vật liệu chính được ưu ái sử dụng trong decor không gian sống của gia đình trẻ.

Khu vực ăn uống được chọn lựa chất liệu gỗ là chủ yếu.

Không gian ấm cúng và gần gũi nhờ việc sử dụng màu sắc giản dị.

Không gian bếp sinh động với gạch ốp tường.

Khoảng sân trước của căn nhà 32m2 này được tận dụng để lát sàn nhựa giả gỗ, thêm xích đu và khu vực trồng cây cối tạo không gian vui chơi gần gũi với thiên nhiên cho con gái.

Góc sân chơi vui vẻ dành cho con gái

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm