Xây nhà bằng tấm 3D panel và những ưu điểm vượt trội

11-09-2019, 10:58 | Kiến thức |

Chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel


Xuất hiện tại Việt Nam cách đây chừng 15 năm, phương án xây nhà bằng các tấm 3D panel được sự lựa chọn sử dụng của khá nhiều người dân Việt Nam. Bởi chi phí xây nhà bằng 3d panel rẻ hơn so với sử dụng xây gạch theo kiểu truyền thống,do vậy mà tấm 3d hiện nay được nhiều người biết đến và cũng được ưa chuộng sử dụng trong xây nhà hơn bao giờ hết. Xây nhà bằng tấm 3D panel và những ưu điểm vượt trội>Trước khi quyết định xây dựng nhà ở, tất nhiên việc tìm hiểu chi phí trong xây dựng là điều vô cùng quan trọng. Trong chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel cũng vậy, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu kĩ chi phí xây dựng là bao nhiêu và công nghệ 3d panel sẽ như thế nào. Tóm gọn rằng, các bạn cần có những kiến thức cơ bản về xây nhà bằng tấm 3d panel cùng với những dự toán chi phí cần thiết trong xây dựng để có những hoạch định rõ ràng cho ngôi nhà của mình.

>Công nghệ xây nhà bằng tấm 3d panel

Công nghệ xây dựng bằng vật liệu mới:tấm kết cấu 3d hay còn gọi  là tấm 3d panel là tên gọi của loại vật liệu có kết cấu 3 chiều dạng tấm, ván. Tấm 3d panel là sản phẩm nhẹ, được sản xuất từ sắt và mút xốp Polysterene là chế phẩm của dầu mỏ, được phủ bê tông có cấu tạo từ xi măng, cấp phổi là cát, đá, nước. Chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel khá rẻ so với các vật liệu truyền thống, cùng với đó tấm 3d có có thể sử dụng thay thế các bức tường gạch của các công trình bởi thi công dễ dàng, nhanh và đặc biệt thiết kế theo ý muốn.


Trọng lượng của tấm 3d rất nhẹ, chỉ bằng một nửa gạch xây, quá trình thi công nhanh chóng và không cần phải hao tổn quá nhiều chi phí nhân công như gạch xây. Cho nên chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel được tiết kiệm khá nhiều.


>Chi phí xây nhà bằng 3d panel không tốn quá nhiều nhưng không vì thế mà các chức năng nhà ở và tính thẩm mĩ của ngôi nhà không được đảm bảo mà ngược lại, xây nhà bằng tấm 3d panel mang lại những ưu diểm vượt trội:Tấm 3d panel có tác dụng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống ngấm tường khá là tốt.


Không gian nhà ở của bạn khi sử dụng 3d panel hoàn toàn không dùng cột mang lại thẩm mĩ cao cho ngôi nhà của bạn hơn bởi không gian nhà ở không cạnh gờ.


Chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel giảm 10% so với xây nhà truyền thống


Không những thế, xây nhà bằng tấm 3d panel có thể chống động đất 7,5 độ richte


Tuổi thọ công trình xây dựng bằng tấm 3d lên tới 100 năm, cực kì bền bỉ với thời gian.


Đặc biệt với những ngôi nhà được xây trên nền đất yếu thì xây nhà bằng tấm 3d là sự lựa chọn đáng lưu tâm bởi các bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng móng.


 Về tấm 3D panel này rất kì diệu vì có thể đúc sẵn dùng trong việc xây nhà siêu tốc và có thể sử dụng lại đến 85% đặc biệt cho các khu nhà lưu động, nhà trọ. Quan sát trực quang, qui cách của tấm 3D ta thấy có nhiều khả năng nhẹ hơn tường gạch hoặc tường bê tông - nhất là hệ thống tường ngoài, tường chịu lực nhưng nó lại có tính cách âm, cách nhiệt tốt hơn.


Những ngôi nhà dược xây bằng tấm 3d panel không bị ảnh hường lớn bởi các điều kiện bất lợi của thời tiết như mưa bão, độ ẩm cao,... đây xứng đáng là căn nhà 3d giá rẻ phù hợp với kinh tế và khí hậu của người dân việt nam. Vật liệu 3d panel được đánh giá là vật liệu 3 trong 1: nhẹ, chịu lực tốt, rẻ, và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các tấm panel bê tông cốt thép truyền thống.


Về cơ bản, nhà xây bằng panel 3D dựa trên nguyên lý phân tán lực trải ra trong không gian 3 chiều (không tác dụng lực lên cột, dầm nhà). Các chân tường sẽ là chịu lực tản đều lên nền đất yếu cũng không giới hạn cách thi công này. Tấm panel 3D có thể chịu lực kéo, uốn và chấn động tốt nhờ hai lưới thép hàn cường lực cao, hạn chế nứt. 


>Trong thời gian gần đây, chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel không còn quá quan ngại đối với đa số người dân Việt Nam bởi giờ đây, đa số đại bộ phận người dân biết về vật liệu xây dựng này khá nhiều, họ tìm hiểu và nắm bắt được sự hiệu quả, các tính năng nổi bật và những giá trị thẩm mĩ đối với ngôi nhà. Và tất nhiên, tìm hiểu chi phí xây nhà bằng tấm 3d panel là điều mà ai ai cũng không thể bỏ qua. Đây thực là một hướng đi mới trong xu hướng xây nhà của các gia đình Việt nam hiện nay.


> Một đặc điểm vượt trội mà không thể không nhắc đến khi xây nhà bằng tấm 3d panel đó là tấm kết cấu 3d là một công nghệ thân thiện với môi trường, tiết kiệm được nguyên vật liệu(gạch, đá, sắt, thép), bảo tồn và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên( gỗ, chất đốt, xăng đầu). Các bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi vật liệu này không hề ảnh hưởng độc hại đến sức khỏe và môi trường. Vì vậy tại sao bạn lại không lựa chọn vật liệu 3d panel trong xây dựng tổ ấm gia đình mình chứ, còn chần chừ gì nữa hãy tìm hiểu và lên kế hoạch cho những chi phí xây dựng nhà bằng tấm 3d panel để tạo không gian sinh sống cho gia đình các bạn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN