TP.HCM xử lý các dự án đã có quyết định giao đất, thuê đất giai đoạn 2015-2019

| 7-04-2020, 06:00 | Thị trường 24h

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo xử lý các dự án đã có quyết định giao đất, thuê đất trong giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn thành phố.


TP.HCM xử lý các dự án đã có quyết định giao đất, thuê đất giai đoạn 2015-2019


TP.HCM vừa đưa ra phương án xử lý các dự án đã có quyết định giao đất, thuê đất
trong giai đoạn 2015-2019

Theo đó, với các khu đất chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đang hoàn tất thủ tục ký hợp đồng thuê đất, Sở TN&MT làm việc với tổ chức sử dụng đất để sớm hoàn tất thủ tục, hoàn tất việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đưa đất vào sử dụng.

Với các khu đất có tiền sử dụng đất đã được xác định xong nhưng mới tạm nộp hoặc chưa nộp, cơ quan chức năng thông báo cho người sử dụng đất thực hiện nộp ngân sách. Trước ngày 31/5/2020, việc xử lý phải được hoàn tất.

Với các khu đất đang làm thủ tục xác định giá đất tính thu tiền sử dụng đất, đơn giá thuê đất, các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện và thu nộp vào ngân sách nhà nước. Tiến độ thực hiện phải được báo cáo định kỳ hằng quý lên UBND thành phố.

Với các khu đất chậm đưa vào sử dụng, đã có công trình nhưng để trống và chậm tiến độ xây dựng, UBND quận, huyện làm việc với tổ chức sử dụng đất, lập biên bản kiểm tra để làm rõ nguyên nhân, những khó khăn gặp phải, đồng thời đưa ra cam kết về tiến độ đưa đất vào sử dụng, đầu tư xây dựng.

Với các khu đất mà người sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai, UBND quận, huyện kiểm tra và lập biên bản hành vi vi phạm để xử lý.

Khánh Trang

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm