Khám phá ngôi nhà phố hiện đại: Nơi chốn hoài niệm quê nhà của gia chủ

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 9-12-2019, 09:34 | Khám phá - Trải nghiệm

Ngôi nhà là một kiến trúc hiện đại nhưng vẫn mang âm hưởng dân gian truyền thống, là nơi chốn hoài niệm quê nhà của chủ nhân.
Khám phá ngôi nhà phố hiện đại: Nơi chốn hoài niệm quê nhà của gia chủ
Chủ nhà là người Huế, sống và làm việc cùng gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy khi xây nhà ở nơi đây, ông muốn có một không gian sống hiện đại, tiện nghi nhưng không gian vẫn có nét Huế. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thiết kế kết hợp đường nét hiện đại với âm hưởng dân gian của kiến trúc Huế. Có hình thức là một biệt thự với sân vườn bao quanh, ngôi nhà dễ gây thiện cảm bởi bộ mái dốc lợp ngói âm dương đậm chất Huế.
Phía sau cánh cổng khá kín đáo phù hợp với đô thị đông đúc là một không gian xanh bên ngoài ngôi nhà.
Các yếu tố quan trọng của kiến trúc truyền thống là cây xanh và mặt nước được khéo léo đưa vào, kết hợp hài hòa với công trình kiến trúc.
Công trình mang dáng vẻ hiện đại với những đường nét, hình khối mạnh mẽ, khỏe khoắn. Chất liệu đá, ngói, cửa chớp gỗ… mang lại nét quen thuộc gần gũi.
Các không gian được bố trí mở ra sân vườn. Ngay ở tầng 1 có một hiên rộng kết nối với sân vườn, là nơi nghỉ ngơi vui chơi, cũng là phòng ăn lớn khi nhà có khách.
Phòng khách nằm ở trung tâm ngôi nhà, kết nối với phòng thư viện – làm việc và phòng bếp – ăn; có nhiều khoảng mở ra thiên nhiên bên ngoài nhà.
Đồ nội thất với tông màu sẫm mang hơi hướng hoài cổ; đường nét tinh tế và duyên dáng.
Phòng bếp – ăn cũng có nhiều khoảng mở ra vườn. Hệ thống tủ bếp được thiết kế hiện đại, tiện nghi.
Phòng thư viện - làm việc rộng, thoáng với tủ sách và bộ bàn ghế nâu trầm gợi nét hoài niệm.
Cầu thang bậc rỗng cho cảm giác thoáng về thị giác và tăng cường thông gió cho các không gian trong nhà.
Một góc sinh hoạt chung trên tầng lầu cũng mở ra với cây cối, thiên nhiên.
Ngôi nhà vừa hiện đại vừa hoài cổ, hài hòa cùng cây xanh, kết nối với thiên nhiên là một chốn bình yên trong lòng thành phố náo nhiệt và sôi động.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm