Chiêm ngưỡng biệt thự ao bèo độc đáo bên hiên nhà

| 16-03-2020, 04:25 | Nhà đẹp

Tại Mỹ Đình, Hà Nội, chủ nhà đã xây dựng một căn biệt thự hiện đại nhưng vẫn phảng phất nét hoài niệm làng quê bên cạnh bờ ao. Bởi lẽ, chủ nhà xuất thân từ nông thôn ra lập nghiệp tại thành phố nên vẫn muốn giữ những nét mộc mạc của thôn quê.

Chiêm ngưỡng biệt thự ao bèo độc đáo bên hiên nhà
Chủ nhà là người xuất thân từ nông thôn ra thành phố lập nghiệp nên muốn ngôi nhà của mình tiện nghi để đáp ứng nhu cầu cuộc sống đô thị nhưng vẫn gợi nhắc tới làng quê.
Một trong những yếu tố hoài niệm là sân vườn trước và quanh nhà. Kiến trúc sư Vũ Triều Dương đã thiết kế một ao bèo sát chân tường nhà.
Những cây cau trồng sát cổng là hình ảnh quen thuộc trong ký ức của chủ nhà.
Hình ảnh con trâu của chốn đồng quê xuất hiện trong khu vực tiểu cảnh.
Màu đá rêu phong hòa với màu xanh cây lá đem lại cảm giác bình yên giữa chốn phố xá ồn ào.
Không gian rộng xuyên suốt ở tầng một với màu sắc sáng - tối đối lập, kết hợp với chất liệu gỗ làm không gian ấm áp, gần gũi. Các chi tiết được xử lý khéo léo, vẫn hiện đại nhưng không quá đơn giản, trơn phẳng.
Cầu thang với chất liệu sắt - gỗ đơn giản, trang nhã nhưng có chi tiết đầu tay vịn tinh tế.
Gác lửng là một không gian rộng thoáng, được ngăn cách ước lệ với lan can kính và những lam gỗ.
Nội thất phòng ngủ chính yên tĩnh, bình an.
Ở tầng áp mái, sự hoài niệm lại được nhắc lại với mức độ cao hơn. Đây là không gian kín đáo và tĩnh lặng dành cho việc thờ cúng.
Một bộ khung kết cấu gỗ của ngôi nhà truyền thống, dù không đầy đủ nhưng cấu tạo chuẩn mực, chạm trổ tinh xảo được tái hiện. Nhờ vậy, phòng thờ có được sự trang nghiêm, gợi nhắc những ngôi truyền thống, với những ký ức làng quê.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm