Nhà thêm lộc nhờ chọn và bài trí hũ gạo đúng phong thủy

| 19-11-2019, 16:04 | Phong thuỷ

Vốn là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có và của cải của gia đình, do đó việc lựa chọn và bài trí hũ gạo hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm tụ lộc.


Lựa chọn chất liệu hũ gạo hợp phong thủy

Trên thị trường đang bày bán các hũ gạo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ chỉ nên chọn mua bình gạo làm từ chất liệu sứ và gốm. Không nên sử dụng đồ nhựa, bởi chất liệu này thuộc yếu tố hỏa, sẽ khiến cho mọi của cải trong gia đình bị đốt hết. Ngoài ra, cần chú ý bỏ túi nilon bọc thùng ra và đổ gạo vào bên trong bình.

Chọn hũ đựng gạo có nắp

Về mặt ứng dụng, hũ đựng gạo có nắp đậy sẽ giúp bụi bẩn, nước... không rơi vào bên trong thùng khiến gạo bị ẩm ướt, nấm mốc. Còn về mặt phong thủy, bình đựng gạo có nắp tượng trưng cho việc tiền bạc được bảo vệ khỏi những kẻ xấu. Và cần nhớ rằng, phải luôn luôn đậy nắp bình gạo sau khi lấy xong.

Nhà thêm lộc nhờ chọn và bài trí hũ gạo đúng phong thủy
Đặt hũ gạo tại vị trí kín đáo trong nhà là tốt nhất. Ảnh minh họa

Tránh để hũ gạo bị trống

Việc để hũ gạo trống không theo phong thủy chẳng khác nào không còn của cải, may mắn trong nhà. Do đó, bạn cần phải chú ý để bổ sung ngay khi lượng gạo trong hũ gần hết.

Không sử dụng hũ gạo đã vỡ, hỏng

Bình gạo bị vỡ, hỏng chẳng khác nào kho chứa tiền tài, của cải trong nhà bị hư, dễ làm tiêu tán lộc của gia chủ. Do đó, nếu phát hiện ra hũ gạo bị sứt mẻ hay vỡ thì cần thay ngay cái mới.

Chú ý vị trí đặt hũ gạo

Hũ gạo trong phong thủy là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có của gia đình. Do đó, bạn nên chọn vị trí kín đáo trong nhà như tủ kín ở bếp để đặt hũ gạo. Tránh đặt tại vị trí mà ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy.

Hình ảnh trang trí trên bình có ý nghĩa may mắn

Nếu chọn những bình gạo có hoa văn trang trí, bạn nên chọn những hình ảnh, biểu tượng tươi tắn, mang ý nghĩa tốt lành, may mắn. Không nên chọn chiếc bình có màu tối tăm, làm ảnh hưởng đến tổng thể phong thủy của ngôi nhà.

Đặt vật phong thủy may mắn

Các gia chủ có thể đặt xuống đáy bình gạo một túi đỏ đựng tiền thật hoặc 3 đồng xu để kích hoạt thêm yếu tố may mắn và giàu có cho gia đình.

Giữ bình gạo sạch sẽ

Không chỉ giữ sạch sẽ cho bình gạo bằng cách thường xuyên lau chùi cả trong và ngoài bình, bạn còn cần phải lau dọn sách sẽ không gian xung quanh bình đựng gạo, tránh để rác rưởi hay đồ ăn thừa lên trên nắp bình gạo, sẽ khiến đường đi của may mắn bị ngăn cản. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là việc làm tuy nhỏ nhưng cần phải hết sức chú ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tụ lộc trong nhà.


(Theo VietnamNet)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm