Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc

| 11-09-2019, 17:20 | Phong thuỷ

Bài trí phòng bếp tưởng chừng đơn giản nhưng làm sao để khoa học và hợp phong thủy lại không hề dễ dàng chút nào. Dưới đây là một số kiến thức phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc vào nhà.


Phong thủy phòng bếp đề cao sự thông thoáng

Sự thông thoáng là yếu tố rất được đề cao trong phong thủy phòng bếp. Bởi đây là không gian ăn uống thường xuyên của cả gia đình. Một khi không khí thông thoáng thì vận khí mới dễ dàng lưu thông, giúp gia chủ gặp may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Đối với những gia đình có phòng bếp rộng thì nên thiết kế một cửa sổ rộng và thường xuyên mở cửa là tốt nhất. Mở cửa sổ không chỉ giúp mùi thức ăn bay ra ngoài mà còn tạo sự sạch sẽ cho luồng khí trong nhà.

Phong thủy phòng bếp giúp thu hút tài lộc
Phong thủy phòng bếp rất kỵ đặt bếp nấu và vòi nước cạnh nhau.

Còn những căn bếp hạn chế về diện tích hoặc những căn bếp thiết kế khép kín thường thấy trong các căn hộ chung cư, không có điều kiện trổ cửa sổ thì nên sử dụng máy hút mùi loại tốt để tạo sự thông thoáng cho không gian. Một căn bếp sạch sẽ cũng giúp đảm bảo vận may cho gia đình bạn.

Không đặt bếp nấu gần vòi nước

Bếp nấu trong phong thủy thuộc hành Hỏa, còn vòi nước thuộc hành Thủy mà đây là hai yếu tố vốn khác nhau. Do đó, việc đặt bếp nấu gần vòi nước sẽ không tốt cho phong thủy nhà ở, dễ gây ra những tai họa cho gia chủ.

Ngoài ra, hệ thống nước và bếp nấu nên thiết kế thuận chiều với nhau và cách xa nhau để đảm bảo sự xung khắc về mặt phong thủy.

Hạn chế sử dụng đồ dùng một lần

Đồ dùng nhà bếp nên có thời hạn sử dụng lâu dài, rất hạn chế sử dụng đồ dùng một lần. Bởi, các chuyên gia phong thủy cho rằng, những đồ dùng một lần được làm từ chất liệu giấy hoặc nhựa như một sự ám thị về nghèo khó, kém thịnh vượng. Ngược lại, những đồ dùng như xoong nồi, bát đĩa... được làm từ chất liệu tốt, có thời hạn sử dụng lâu dài càng mang lại may mắn, thu hút tài lộc vào nhà.

Phòng bếp và phòng ngủ cách xa nhau

Về mặt khoa học, đặt phòng ngủ cách xa phòng bếp sẽ giúp mùi khói, dầu mỡ, thức ăn không bị ám vào phòng ngủ, giúp không khí nơi nghỉ ngơi của gia đình trong lành, đảm bảo sức khỏe tốt cho gia chủ. Nếu phòng ngủ gần bếp, sẽ gây nên sự ngột ngạt, nóng bức dễ nảy sinh tâm lý bực tức, nóng nảy dẫn đến sự bất an trong gia đình.


(Theo Khỏe & Đẹp)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm