Đá Phong thuỷ và những điều bạn cần biết

| 23-10-2019, 10:44 | Phong thuỷĐá Phong thuỷ và những điều bạn cần biết


Nâng tầm sản phẩm

Như số trước, Báo Đầu tư Bất động sản đã đề cập, đến nay, ngày càng xuất hiện nhiều các loại vật liệu là tấm ốp lát đá phong thủy, không chỉ là vật liệu sử dụng như đá tự nhiên để trang trí, mà còn đáp ứng cả nhu cầu sử dụng các loại đá phong thủy theo tư vấn của các thầy phong thủy.

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông thì hiện nay, ngoài việc dùng đá phong thủy để đặt ở các vị trí khác nhau, để tăng vượng khí và tài lộc, mọi người cũng hay dùng bột đá thạch anh để trải xuống nền nhà, sau đó lại lát gạch lên. Tuy nhiên, lại có nhược điểm là dù có rải nhiều đá phong thủy xuống nền cũng không ai biết ở dưới là đá gì và quý giá đến đâu, thậm chí còn bị lớp gạch lát phủ lên làm giảm năng lượng của thạch anh phát ra.


Để giải bài toán này, có nhiều doanh nghiệp sản xuất ra các loại gạch và tấm đá có trộn trực tiếp các loại đá phong thủy vào cốt liệu gọi là tấm ốp lát đá phong thủy (Conslab Thạch Anh). Khi sản xuất, đá quý được trộn trực tiếp vào cốt liệu, sau quá trình mài và đánh bóng bề mặt thì những viên đá quý được hiển lộ trên bề mặt, không bị bao phủ và không bị phai mờ do mài mòn giống các loại gạch phủ bột đá, càng lau nhà thì càng sáng, lại có thể nhìn tận mắt.

Sử dụng đá Thạch Anh ốp lát thế nào?

Về mặt thẩm mỹ, kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà nhận định, các loại đá rất tinh túy và các tấm ốp đá phong thủy có vân đẹp đạt hiệu quả 90% so với đá tự nhiên. Với kinh nghiệm nhiều năm về tư vấn thiết kế, ông Hoàng Trà tham vấn và đưa ra các vị trí ốp lát có giá trị về mặt kiến trúc lại tốt theo phong thủy:

- Vị trí bậc và thềm sảnh, ốp viền xung quanh cửa ra vào và cửa sổ: giúp cho năng lượng vào nhà được lọc và kích hoạt tốt lên rất nhiều, giống như không khí vào nhà được qua một màng lọc bụi và khí độc hại, hay đơn giản giống như màng lọc khí của trong xe ô tô. Khi ốp tấm đá phong thủy xung quanh cửa sẽ tạo thành màng lọc năng lượng xấu và tăng năng lượng tốt. Hơn nữa, ứng dụng này cũng góp phần tăng mỹ thuật công trình, tạo sự sang trọng, ngoài ra tránh sự bám bụi và sự sứt mẻ khi chỉ dùng vữa trát.

- Dùng để lát nền nhà hay nhấn ở khu bàn ghế khách, lát nền phòng ngủ và phòng làm việc, nhưng cũng có thể chỉ lát đúng khu vực đặt giường hoặc đặt bàn: sẽ giúp năng lượng ngôi nhà tăng lên rất nhiều, hơn nữa các viên đá quý phong thủy hiển lộ nên tạo sự sang trọng và hoành tráng.


- Trang trí các mảng tường: mảng tường treo tivi, các không gian xung quanh bàn ghế khách, dùng là tấm ốp đầu giường và sau lưng bàn làm việc vừa trang trí về mỹ thuật và lại tốt về phong thủy

- Dùng để ốp lát sàn và tường WC: với mục đích dùng năng lượng của tấm ốp lát đá phong thủy để tán khí uế tạp, sẽ góp phần làm cho toàn bộ ngôi nhà tích tụ được nhiều khí tốt hơn.

- Ốp lát cầu thang: Cầu thang là huyết mạch trục đứng của ngôi nhà, nếu được bổ sung năng lượng tốt thì đương nhiên ngôi nhà rất vượng khí về phong thủy. Cầu thang tốt thì phải đặt chuẩn phương vị và chiều đón khí, vật liệu làm cầu thang cũng góp phần tăng giảm sự tốt xấu của phong thủy. Tấm ốp đá phong thủy khi dùng ốp cầu thang có thẩm mỹ không thua kém đá tự nhiên và gỗ, hơn nữa tác dụng trong phong thủy hơn hẳn gỗ và đá thông thường.


Như vậy, để hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy thì sự góp phần của kiến trúc sư là rất lớn. Khi có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy nữa thì một công trình vừa có giá trị về mặt công năng và thẩm mỹ lại vượng khí theo phong thủy, đó là sự hội tụ các tinh hoa tấm ốp lát đá phong thủy trở thành vật liệu xây dựng áp dụng vào công trình, song hành là trình độ thẩm mỹ cao của kiến trúc sư và kiến thức uyên thâm của chuyên gia phong thủy là tinh hoa của vật chất và tinh thần hội tụ.


Thành Nguyễn


Báo Đầu tư Bất động sản
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm