Hà Nội chính thức động thổ dự án Thành phố Thông minh

| 7-10-2019, 13:50 | Thị trường 24h

Ngày 6/10/2019, dự án Thành phố Thông minh 4,138 tỷ USD nằm trên địa bàn 2 xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc của huyện Đông Anh, Hà Nội đã chính thức được Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation tổ chức lễ động thổ.


Đây hiện là một trong những dự án bất động sản có nguồn vốn đầu tư ngoại lớn nhất Việt Nam. Dự án được lập dựa trên đồ án quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài với chiều dài hơn 11km với mục tiêu xây dựng khu đô thị thông minh, có hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, được thực hiện bởi BRG.

Tại Hội nghị đầu tư và phát triển Hà Nội diễn ra ngày 17/6/2018, siêu dự án đã chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Hà Nội chính thức động thổ dự án Thành phố Thông minh
Bản phối cảnh tổng thể siêu dự án Thành phố Thông minh tại Đông Anh, Hà Nội.
Dự án được thực hiện dựa trên ý tưởng tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với hình ảnh "Rồng đón ngọc".

UBND TP.Hà Nội cùng tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo trước sự chứng kiến của Thủ tướng đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài nhằm phục vụ triển khai dự án mang tầm cỡ quốc tế với quy mô lớn này vào cuối năm 2017.

Tổng thể quy hoạch dự án thành phố thông minh qua bản phối cảnh.
Cầu Nhật Tân trở thành điểm nhấn, đồng thời cũng là cửa ngõ kết nối siêu dự án với khu vực trung tâm đô thị hiện hữu Tây Hồ Tây và đô thị lõi Hà Nội.
Khu vực quy hoạch siêu dự án nằm ở cửa ngõ phía Bắc Thủ đô được bắt đầu từ ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và đường 5 kéo dài chạy về hướng sân bay Nội Bài 11km.
Dự án sẽ thực hiện đồng bộ hạ tầng, tái hiện hình ảnh Thăng Long - Hà Nội truyền thống với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", trong đó đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây, còn tuyến đường cao tốc kết nối từ sân bay về trung tâm thành phố là xương sống chính.
Theo dự kiến, điểm nhấn kiến trúc của dự án là tòa tháp tài chính cao 108 tầng, nằm ở vị trí ngay điểm đầu vào cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.
Siêu thành phố thông minh được quy hoạch theo lối kiến trúc sử dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực giáo dục, năng lượng, sức khỏe..., thân thiện với thiên nhiên.
Một góc hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài hiện tại được liên doanh nhà đầu tư BRG -Sumitomo dự kiến sẽ triển khai siêu dự án thành phố thông minh.
Tổng thể đô thị 2 bên trục đường trong tương lai qua bản phối cảnh. Tổng vốn dự án theo dự kiến là gần 4,2 tỷ USD và được triển khai thành 5 giai đoạn, sẽ hoàn tất trong năm 2028.
Cơ sở hạ tầng đô thị xây dựng đồng bộ, hiện đại, được kết nối với nhau qua hệ thống đường giao thông đô thị và tàu điện.
Hồ sơ pháp lý của dự án hiện đã được BRG và Sumitomo hoàn chỉnh và nguồn tài chính chuẩn bị cho việc đầu tư cũng đã sẵn sàng.


(Theo Trí thức trẻ)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm