Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi nhà Mulholland Hills Home

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 11-09-2019, 11:26 | Khám phá - Trải nghiệm

Dougal Murray đã cải tạo thành công ngôi nhà xuống cấp xây từ năm 1930 ở Studio City. Kiến trúc sư quyết định lựa chọn tông màu cam đất chủ đạo cho ngoại thất giúp công trình hài hòa với môi trường xung quanh.

"Tôi luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của kiến trúc California đương đại và mục tiêu của tôi là tạo ra một không gian mở tận dụng những khung cảnh lạ thường và ánh sáng tự nhiên của vùng đất mà chúng tôi đang có. Ngoài việc muốn xây dựng một cái gì đó ấn tượng thì điều quan trọng đối với bản thân tôi và đối tác thiết kế của tôi, Jonathan Waud là nội thất phải dung hòa và thân thiện với môi trường xung quanh", Dougal Murray chia sẻ.

Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi nhà Mulholland Hills Home
Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà tông màu cam đất chủ đạo ẩn mình dưới tán cây sồi lớn.
Không gian thư giãn lý tưởng phía trước nhà hiên gỗ rộng rãi, ghế tắm nắng êm ái và một bể bơi vô cực ngay cạnh.
Gam màu cam được kiến trúc sư tận dụng tối đa, xuất hiện ở khắp mọi không gian nhà đẹp từ cầu thang, lan can tới bàn ăn và đá lát vách ngăn.
Không gian bên trong ngôi nhà vẫn sử dụng gam màu gỗ xuyên suốt, điểm xuyết thêm những sắc màu tươi sáng hơn từ đồ nội thất.
Nhờ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên nên gia chủ hạn chế sử dụng đèn chiếu sáng, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho năng lượng điện tiêu thụ.
Hầu hết đồ nội thất trong ngôi nhà đều được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, đá tự nhiên, gốm sứ...
Không gian phòng ăn rộng rãi, thoáng sáng đủ chỗ cho những bữa tiệc nhỏ ấm cúng.
Phòng khách và góc ngủ nghỉ được kiến trúc sư bố trí trong cùng một không gian nhưng vẫn rất gọn gàng, đẹp mắt. Bàn trà gỗ, chân kim loại được đặt trên tấm thảm ấn tượng.
Với phòng tắm lộ thiên rộng rãi, chủ nhân vừa có thể ngâm mình trong bồn tắm, vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm