Hải Dương: Gần 130 dự án có sử dụng đất chậm tiến độ

| 16-05-2024, 19:49 | Thị trường 24h

Theo danh sách Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương vừa công bố, qua rà soát sơ bộ 1.880 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp tại địa phương, hiện trên địa bàn tỉnh có 127 dự án chậm tiến độ, triển khai không bảo đảm quy định. Trong đó có 125 dự án đầu tư trong nước và 2 dự án đầu tư nước ngoài.

Các dự án chậm tiến độ, triển khai không bảo đảm quy định ở tất cả 12 huyện, thành phố, thị xã của tỉnh. TP Hải Dương có nhiều nhất với 32 dự án, tiếp đến là TP Chí Linh và huyện Gia Lộc mỗi nơi có 12 dự án, huyện Kim Thành có 11 dự án, huyện Ninh Giang có 9 dự án, các huyện Nam Sách, Tứ Kỳ, Bình Giang mỗi nơi có 8 dự án...

Hải Dương: Gần 130 dự án có sử dụng đất chậm tiến độ

Gần 130 dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương chậm tiến độ.


Có thể kể đến một số dự án có vốn đầu tư lớn như dự án Bệnh viện quốc tế Hà Nội - Hải Dương do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển y tế Thành Đông làm chủ đầu tư tại huyện Ninh Giang; dự án Xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh số 02 của Công ty TNHH Hòa Xá làm chủ đầu tư tại TP Hải Dương; dự án Xây dựng bệnh viện tại CCN TP Hải Dương của Công ty Cổ phần DELTA; dự án Nhà máy sản xuất vật liệu tổng hợp của Công ty cổ phần Phú Sơn làm chủ đầu tư...

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề nghị UBND tỉnh giao sở tham mưu, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, phân loại và đề xuất phương án xử lý.

Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát, tổng hợp các dự án còn vướng mắc về thủ tục đất đai, chưa được bàn giao đất, tham mưu cho UBND tỉnh phương án giải quyết để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Cục Thuế tỉnh rà soát, tổng hợp các dự án còn nợ nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, đôn đốc các nhà đầu tư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương rà soát, tổng hợp các dự án vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với các hộ dân để đề xuất phương án tháo gỡ; chủ động kiểm tra, xử lý vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư theo thẩm quyền.


Hoàng Tư
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm